Tin tức

Microsoft sẽ mang phần mềm diệt virus của hãng lên iOS và Android
10 Month 01
Posted by:  MeKo Distributor

Microsoft sẽ mang phần mềm diệt virus của hãng lên iOS và Android

Microsoft sẽ mang phần mềm diệt virus của hãng lên iOS và Android

 

Ứng dụng Defender dành cho di động sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Microsoft đang có dự tính mang phần mềm diệt virus Defender của mình lên Android và iOS vào cuối năm nay. Gã khổng lồ phần mềm hiện đang phát triển các ứng dụng dành cho cả hai hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới, nhằm cung cấp giải pháp ngăn chặn virus và một "trải nghiệm dòng lệnh hoàn chỉnh". Microsoft không tiết lộ chính xác những ứng dụng này sẽ làm gì, nhưng công ty có kế hoạch sẽ biểu diễn chúng tại Hội thảo RSA vào tuần tới.

Các ứng dụng di động của Defender xuất hiện chỉ sau chưa đầy một năm Microsoft giới thiệu bản public preview của trình diệt virus Defender dành cho macOS. Công ty đã đổi tên Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) thành Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP), và phiên bản Mac cũng cung cấp đầy đủ các tính năng bảo vệ người dùng khỏi virus và các mối đe dọa, kết hợp với khả năng tiến hành các đợt quét nhanh hoặc đầy đủ.

Ứng dụng Defender di động của Microsoft nhiều khả năng sẽ rất khác so với các phiên bản desktop, đặc biệt bởi nền tảng iOS của Apple không cho phép các ứng dụng quét malware trên iPhone hay iPad. Về phần Android, hiện nền tảng này đã có khá nhiều ứng dụng diệt virus. Microsoft sẽ bước chân vào một thị trường đang ngày một đông đúc hơn, với mục tiêu ngăn chặn malware trong các ứng dụng Android được sideload vào các thiết bị và thực hiện các hành vi mờ ám khi chạy ngầm.

text

Một trong những mục tiêu lớn hơn đối với Defender trên iOS và Android là khả năng ngăn chặn lừa đảo, giúp nhân viên tại các công ty không vô tình tiết lộ username, password, hay các thông tin tài khoản khác của họ. Vẫn chưa rõ Microsoft sẽ làm cách nào để đạt được điều này trên iOS.

Cả hai ứng dụng di động nói trên đều là một phần trong nền tảng bảo mật doanh nghiệp của Microsoft, do đó khả năng chúng được tung ra dành cho người tiêu dùng thông thường là khá thấp. Bên cạnh ứng dụng di động, hôm qua, Microsoft còn công bố Microsoft Defender ATP dành cho...Linux. Một bản preview của phần mềm này hiện có thể được các doanh nghiệp tải về dùng thử. Tất cả đều cho thấy Microsoft đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ các thiết bị thuộc mọi nền tảng, chứ không còn giới hạn trên Windows và macOS như thường lệ.

popup

Quanlity:

Total price:

article