Tin tức

Đánh giá chi tiết iPhone 11 Pro
10 Month 01
Posted by:  MeKo Distributor

Đánh giá chi tiết iPhone 11 Pro

Đánh giá chi tiết iPhone 11 Pro

 

iPhone 11 Pro có hai điểm khác biệt lớn nhất mà anh em đang dùng thế hệ ‘Mười’ S, những mẫu iPhone trước đó nữa hay thậm chí là những chiếc smartphone khác đó là pin và camera. Phần còn lại anh em không cần phải suy nghĩ thêm gì bởi nó là iPhone.

text

Mãi cho đến bây giờ chúng ta mới thấy được một chiếc iPhone có kích thước nhỏ và thời lượng pin có thể thoả mãn được nhu cầu sử dụng hàng ngày. Trước đây, mình đã phải hy sinh để mình xài iPhone XS hoặc ngày xưa là iPhone X, iPhone 7 vì mình không thích kích thước của dòng Plus hay dòng Max: nó quá to so với mình.

Đến với iPhone 11 Pro, mình có được trải nghiệm pin đem từ một chiếc điện thoại kích thước lớn trong kích thước của một chiếc máy nhỏ. Với kích thước và pin phù hợp, iPhone 11 Pro đem đến một sự cạnh tranh mà không nhiều mẫu điện thoại Android nào cho trải nghiệm được như vậy. Vì thế với kích thước như vậy, iPhone 11 Pro đã cho trải nghiệm pin tốt nhất hiện nay.

Với thời gian dùng pin dài, anh em có thể không cần nghĩ đến việc mang theo cục sạc di động, pin dự phòng, xài kiểu tiết kiệm pin hay dùng thêm một chiếc điện thoại sơ-cua. Mình từng nghĩ Apple đã có thể thay đổi pin từ lâu rồi, tuy nhiên với vị thế và doanh số bán như vậy, Apple đã không cần phải thực hiện ngay từ những dòng flagship trước đó. Điều này đã thay đổi khi lượng tiêu thụ của các dòng iPhone ra mắt tháng 09/2018 của Apple đã có chiều hướng đi xuống.

Camera Không đơn giản là việc bổ sung một cụm camera góc siêu rộng mà điều đáng nói ở đây chính là ứng dụng và thuật toán của camera trên hệ điều hành iOS 13.2 nó đem lại khả năng xử lý ảnh mới mẻ hơn: Apple gọi đó là công nghệ ‘Deep Fusion’. Nó đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc iPhone 11 Pro tạo ra những bức ảnh chất lượng hơn như thế nào.

Trước đây chúng ta từng biết hình ảnh chụp bởi iPhone thường có mức độ trung tính: tức là ảnh tạo ra có màu sắc chân thực, chất lượng hình ảnh ở mức vừa đủ giúp người dùng có thể xử lý ảnh hậu kỳ ổn định bằng ứng dụng Photos trên hệ sinh thái OS của Apple. Tuy nhiên chất lượng ảnh được tạo ra trên iPhone trước đây có chất lượng hình chưa thật sự… đã.

text

Mình lấy chiếc điện thoại Pixel ra so sánh để cho thấy Google đã đem lại rất nhiều công nghệ phía sau mà smartphone của họ tạo ra để xử lý cho bức ảnh chất lượng hơn, cũng như không tạo sự rực rỡ kiểu ảo diệu như dòng Galaxy. Thuật toán của Samsung thường tạo ra những bức ảnh ưa nhìn, đem lại những bức ảnh bắt mắt, hoặc đôi lúc nó không tạo ra một bản sắc riêng giống như dòng P hay Mate của Huawei.

text

iPhone 11 Pro vẫn đi theo xu hướng tạo ra những bức ảnh cân bằng, trung tính. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của Deep Fusion thì nó đem lại cách tiếp cận gần với Google Pixel hơn. Camera có thể không tạo ra một đặc trưng về sắc thái ảnh nhất định nhưng ảnh được tạo ra có nhiều chi tiết hơn để người dùng có một cái nhìn dễ chịu và sử dụng ngay, còn sáng tạo hơn thì có thể xử lý sau đó. Những người thích hậu kỳ chắc chắn sẽ thích điều này bởi bản nâng cấp iOS 13.2 cũng được nâng cấp về khả năng hậu kỳ. Anh em có thể hài lòng với những bộ lọc màu có sẵn của ứng dụng Photos và giờ đây thì những tuỳ chỉnh như mức phơi sáng, tương phản, màu sắc, vùng sáng, vùng tối... đã được bổ sung thêm giống như nhiều phần mềm chuyên dụng khác.

Khả năng quay video của iPhone 11 Pro cũng đem lại khả năng xử lý hậu kỳ tương tự như việc xử lý ảnh. Nhìn chung, UI/UX của Apple luôn đơn giản, dễ tiếp cận, không làm người dùng bối rối khi sử dụng. Phần cứng trên một chiếc điện thoại kích thước như vậy vẫn cho anh em khả năng xử lý video độ phân giải 4K@60fps với những thao tác phù hợp cho giao diện điện thoại, thậm chí thời gian thực hiện có thể rút ngắn nhiều hơn khi xử lý trên máy tính.

Giao diện chụp ảnh / quay video của iOS 13 trên iPhone 11 Pro cho người dùng cảm thấy dễ sử dụng và thân thiện hơn. Điểm dễ nhận thấy chính là việc chuyển đổi tiêu cự giữa các cụm camera với nhau được thể hiện trực quan, hợp lý, không tạo cảm giác chuyển đổi camera kiểu thủ công, đại loại giống như việc chúng ta đang zoom in/out bằng một ống kính. Nhiều hãng điện thoại cũng sở hữu các cụm camera với nhiều tiêu cự khác nhau nhưng có thể việc tạo ra hiệu ứng chuyển tiếp tiêu cự trên các cụm camera chưa thực sự mượt, có thể bị chớp đen, cân chỉnh màu sắc cũng bị thay đổi. Nó không chỉ đơn giản là cách hiển thị trên màn hình cho chúng ta ngắm chụp mà ISP trên iPhone 11 Pro đã cho thấy khả năng thực thi cực tốt để hỗ trợ cho việc chuyển đổi giữa các cụm camera được diễn ra tốt nhất. Chế độ đáng chú ý của iPhone 11 Pro là Night mode cũng cho trải nghiệm rất tự nhiên khi anh em chỉ cần nhấc điện thoại lên, ngắm chụp vào khu vực thiếu sáng thì giao diện sẽ tự chuyển về chế độ chụp đêm: lúc đó chúng ta cứ việc chụp mà không cần quan tâm chọn chế độ như thế nào. Trong lúc thao tác với Night mode, giao diện camera cũng đem đến sự trực quan, dễ hiểu, thể hiện sự mượt mà giúp chúng ta có được bức ảnh tốt nhất. Những chiếc điện thoại khác thường có một dòng thông báo dài hoặc không thể hiện trạng thái cho chúng ta thấy là máy đang chụp hay khi nào chụp xong.

Màn hình Màn hình của iPhone 11 Pro gần như là tương tự với iPhone XS hay iPhone X nhưng Apple đã tiếp tục điều chỉnh cho màu sắc của máy mới đẹp hơn, chuẩn xác hơn, độ sáng cũng cao hơn. Điều này thể hiện khi sử dụng dưới ánh nắng, máy vẫn thể hiện tốt khả năng hiển thị nội dung.

text

Có những cái không thay đổi phía sâu trong phần cứng nhưng với những thay đổi có thể cảm nhận được sau một thời gian thì máy vẫn đem lại giá trị sử dụng. Apple chưa cần phải thiết kế lại phần notch (tai thỏ) hay những thứ khác mà họ chỉ muốn đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng có thể cảm nhận được.

iPhone 11 Pro đã chống nước tốt hơn Đây là yếu tố mình rất vui khi chiếc máy đã được công bố với khả năng chống nước tốt hơn tại sự kiện ra mắt của Apple. Apple có lẽ đã thấy được điểm yếu của những dòng iPhone trước khi máy phải sử dụng trong điều kiện dưới nước thời gian dài, và họ đã nâng cấp thế hệ máy mới có khả năng chống nước tốt hơn.

text

Mình đã thử nghiệm sử dụng iPhone 11 Pro trong chuyến đi Vũng Tàu với hồ bơi, xuống dưới biển, sau đó rửa lại và nhận thấy máy vẫn hoạt động tốt về sau đó. Mình đã đặt niềm tin vào dòng sản phẩm mới này dù biết rằng việc thử nghiệm sẽ có nhiều rủi ro nên đã thử nghiệm cho anh em thấy Apple đã cải tiến tính năng quan trọng này. Tất nhiên thời gian sẽ trả lời cho độ bền của máy khi tiếp xúc với nước nhiều, mình sẽ thử nghiệm nhiều hơn nữa để cập nhật cho anh em biết tình trạng của máy.

Tổng quan Về những yếu tố còn lại từ cảm giác cầm trên tay, màu sắc, hoàn thiện... của iPhone 11 Pro không có nhiều thay đổi so với iPhone XS khi máy vẫn sở hữu bộ khung bằng thép. Đây cũng là đặc trưng của dòng Pro của iPhone 11 trong năm nay tạo sự khác biệt so với phần còn lại của thế giới smartphone. Với iPhone 11 Pro Max có kích thước lớn hơn nên máy sẽ to và nặng hơn.

Cảm giác cầm iPhone 11 Pro trên tay dù nặng hơn iPhone XS nhưng vẫn đem lại cảm giác đã tay, liền lạc hơn so với nhiều điện thoại cùng phân khúc. Việc sở hữu khung viền thép cũng góp phần cho máy trở nên cứng và bền hơn.

Còn thay đổi về mặt lưng nhám giúp máy ít bám vân tay hơn, mình đã chia sẻ nhiều trong những bài trên tay hay mở hộp. Nhìn chung, iPhone 11 Pro tiếp tục là một thành phần quan trọng của hệ sinh thái các thiết bị Apple cùng với iPad, Apple Watch, máy tính Mac, iCloud... đem đến một trải nghiệm sử dụng đồng bộ, tiện ích.

popup

Quanlity:

Total price:

article