Tin tức

Xóa bỏ tình trạng đau mỏi ống cổ tay với chuột công thái học
22 Tháng 11
Đăng bởi:  Phu Hoang

Xóa bỏ tình trạng đau mỏi ống cổ tay với chuột công thái học

Thói quen cầm chuột máy tính không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn. Đặc biệt bạn có thể gặp các vấn đề về cổ tay hay đau mỏi ống cổ tay. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng này? Cùng tìm hiểu về thực trạng đau mỏi ống cổ tay và cách khắc phục bằng chuột công thái học trong bài viết này nhé!

A person's hand on a computer

Description automatically generated with low confidence

Xóa bỏ tình trạng đau mỏi ống cổ tay với chuột công thái học. 

  1. Thực trạng đau mỏi ống tay, cổ tay 

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, vì thế việc sử dụng máy tính, các thiết bị công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Đi kèm với sự xuất hiện của nhiều thiết bị công nghệ hơn là tần suất sử dụng dày đặc khiến bạn dễ mắc phải những căn bệnh tưởng chừng vô hại nhưng lại rất nguy hiểm như đau mỏi ống cổ tay, thoát vị địa đệm…

     a. Đối tượng thường đau mỏi ống cổ tay

Tình trạng đau mỏi ống cổ tay có thể xảy ra ở bất kỳ ai, ngày càng phổ biến trong giới văn phòng hay các bạn học sinh, sinh viên. Đặc biệt đối với những người thường xuyên vận động mạnh, hoạt động phần cổ tay nhiều hoặc làm việc không đúng tư thế.  

     b. Nguyên nhân đau mỏi ống cổ tay

Sử dụng chuột máy tính trong không gian làm việc và học tập hẹp trong thời gian dài khiến cánh tay của bạn không được duỗi thoải mái và sai tư thế cầm chuột . Điều này rất dễ làm cho bàn tay của bạn xuất hiện tình trạng mỏi cổ tay, ngón tay. 

Đau mỏi ống cổ tay xảy ra khi dây thần kinh giữa bị chèn ép do bị tổn thương dây thần kinh, dây chằng hoặc cả hai. 

  2. Những lợi ích mà chuột công thái học mang lại 

Để giúp bạn khắc phục tình trạng đau mỏi ống cổ tay, ngoài việc luyện tập các tư thế cầm chuột hay gõ phím đúng cách. Bạn nên trang bị cho mình chuột công thái học vì những lợi ích mà nó mang lại cho bạn dưới đây. 

     a. Vừa vặn khi đặt cả bàn tay

Với thiết kế của chuột máy tính bình thường, bạn chỉ cần sử dụng ngón trỏ và ngón giữa để thao tác, các ngón tay còn lại hầu như ở trạng thái nghỉ. Vì thế, nếu hoạt động và làm việc trong một thời gian, các ngón tay của bạn rất dễ bị mỏi. 

Điểm nổi bật của chuột công thái học là phần thiết kế vừa vặn với bàn tay, có phần lõm và bè, tạo nên điểm tựa vững chắc cho ngón cái. Thêm vào đó là những nút tùy chỉnh một bên chuột giúp các thao tác được dễ dàng và giữ sự linh hoạt giữa các ngón tay.