Tin tức

Trên tay chuột Microsoft Ocean Plastic Mouse, mang vật liệu tái chế vào trong công nghệ
13 Tháng 12
Đăng bởi:  Hồng phong

Trên tay chuột Microsoft Ocean Plastic Mouse, mang vật liệu tái chế vào trong công nghệ

Rác thải biển đã là vấn đề trong khoảng thời gian dài và hiện tại nó vẫn đang tiếp diễn trong tương lai. Trái đất với hơn 70% là nước, việc bảo vệ và hạn chế rác thải là điều ai cũng biết nhưng ít ai làm được vì những sản phẩm nhựa vẫn đang được ưa chuộng và chưa có nguồn nguyên liệu nào rẻ để thay thế.

Với những vấn đề trên, câu hỏi làm sao để bảo vệ được môi trường, bảo vệ đại dương, số nhựa thải trên đại dương sẽ phải xử lý như thế nào. Cuối năm nay, Microsoft đã đặt viên gạch đầu tiên trong công cuộc bảo vệ nguồn nước biển của thế giới chính là Microsoft Ocean Plastic Mouse. Lấy ý tưởng từ những vật liệu không hoàn hảo từ biển để làm một sản phẩm gì đó không. Và Microsoft chính thức bắt đầu mang vật liệu tái chế vào cuộc chơi bảo mệ môi trường mới.

 

Microsoft Ocean Plastic Mouse sử dụng 20% nguyên liệu là tái chế từ nhựa biển, tỷ lệ này cũng đã cân bằng phù hợp để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bao bì của dòng chuột này sử dụng 100% là xác đường mía tái chế. Khác biệt rất lớn so với các bao bì dùng nhựa sử dụng một lần của Microsoft.

Về màu sắc, chuột mang màu chủ đạo màu xám, có độ trong suốt khoảng 20%, lấm tấm những hạt nhỏ màu xanh và đen trên thân. Microsoft muốn thể hiện những chấm này là những phần nhựa trong đại dương. Con lăn màu xanh và mặt bên trái có in hình logo biểu tượng cho đại dương, đây cũng là logo riêng cho dòng Ocean Plastic này.

Tuy được làm từ những vật liệu tái chế, nhưng rõ ràng Ocean Plastic Mouse hợp với mọi nơi, cạnh những chiếc laptop hiện đại bàn phím đắt tiền cũng không thua kém về độ sang trọng.

 

Microsoft rất thông minh khi chọn form dáng cho chuột Ocean Plastic với một kiểu thiết kế mà ai cũng sử dụng được, với người có lòng bàn tay to hay nhỏ đều có trải nghiệm tốt.

Khi nói đến thông số kỹ thuật thì Ocean Plastic trang bị Bluetooth 5.0 và công nghệ Low Energy cao cấp hiện tại, giúp chuột kết nối và vận hành mượt mà, kết nối chắc chắn, không bị rớt hoặc giật lag trong quá trình sử dụng.

Mắt đọc Bluetrack, đây là công nghệ mắt đọc chỉ được Microsoft trang bị cho những dòng chuột cao cấp và là độc quyền của Microsoft. Khác với mắt đọc màu đỏ, Bluetrack có ánh sáng màu xanh dương, giúp chuột lướt êm, mượt trên hầu hết các bề mặt khó khăn như gỗ, ghế đá, thảm…

 

Kết nối nhanh chóng với Swift Pair, cũng là tính năng độc quyền chỉ có ở những hệ máy sử dụng Windows 10 trở lên, tính năng này cho phép kết nối nhanh mà không cần vào Setting chọn Bluetooth, yêu cầu kết nối cũng đã hiện sẵn ở màn hình Desktop, đơn giản là bạn chỉ chọn kết nối và sử dụng. Tính năng này cũng rất hữu ích khi các bạn thay đổi kết nối chuột cho nhiều laptop khác nhau.

Với nhiều người quan tâm về DPI, có thể hiểu là độ nhanh nhạy của chuột, Ocean Plastic có cài đặt mặc định là 1000 DPI, nhưng nếu dùng phần mềm Mouse and Keyboard Center của Microsoft, DPI của Ocean Plastic có thể điều chỉnh từ 400 – 1800. Với tùy chỉnh này, Ocean Plastic hoàn toàn sử dụng chơi game tốt ở một số game nổi tiếng hiện nay.

Trên là một số tính năng mà Microsoft đã tích hợp lên dòng chuột mang cảm hứng vì môi trường đầu tiên, Ocean Plastic Mouse. Một tín hiệu vui là sau khi Ocean Plastic Mouse ra mắt đã thu hút rất nhiều trong giới báo chí và cộng đồng côgn nghệ quan tâm, hy vọng với những bước đầu tiên này của Ocean Plastic Mouse sẽ mở ra cuộc hành trình mới cho những sản phẩm tận dụng lại nguồn vật liệu tái chế, mang đến môi trường khỏe mạnh hơn.

Với mức giá 699.000đ cho dòng chuột Ocean Plastic Mouse này. Với những công nghệ mà Microsoft đã trang bị, chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn vì nhiều mục đích ý nghĩa, một người bạn đồng hành với bạn hay là một món quà ý nghĩa cho người thân của bạn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article.vi