Tin tức

Trên tay bộ cáp sạc 20W Belkin: thích hợp sạc nhanh cho iPhone 12
20 Tháng 03
Đăng bởi:  MeKo Distributor

Trên tay bộ cáp sạc 20W Belkin: thích hợp sạc nhanh cho iPhone 12

Với những người dùng iPhone 12, ngoài việc phải đi mua cục sạc 20W của Apple, thì có thể tìm mua sạc của các bên thứ ba vì họ có thể bán rẻ hơn và giá trị mang lại tương tự hoặc thậm chí tốt hơn. Trong đó, Belkin là một hãng tiêu biểu và họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc làm sạc, cáp, hoặc làm các phụ kiện xịn tương thích với sản phẩm Apple.

Vì thế trong bài viết này mình trên tay combo cáp USB-C to Lightning và cục sạc PD 20W của Belkin.
 


 


trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-13.jpg
Đầu tiên là cục sạc Belkin 20W, nó có duy nhất một cổng USB-C hỗ trợ PD 20W để sạc nhanh cho iPhone 12 series, tất nhiên nếu bạn xài iPhone có hỗ trợ PD (iPhone 8 trở lên) hay các thiết bị Google Pixel thì vẫn xài tốt.


Thời gian gần đây Belkin thiết kế sạc có kiểu dáng giống nhau - một hình chữ nhật khá dẹp và hơi bầu ở mặt trên, cùng với đó bao bọc bên ngoài là phần nhựa nhám và bóng màu trắng rất đặc trưng của hãng.

trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-5.jpg
Với thiết kế này thì khi cắm lên các ổ điện tường thì phần diện tích nhô ra cũng ít đi, và vì cổng USB-C được đặt ở phía dưới nên khi cắm dây nhìn cũng gọn hơn. Tất nhiên nó nhỏ gọn nên vẫn đủ chỗ cho các vị trí ổ cắm phía trên hoặc dưới.

trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-6.jpg
Hay trường hợp cắm trên ổ điện nối dài, khi cắm dây sạc ở phía dưới nó gọn hơn, thẳng hơn chứ không nhô cao lên như các cục sạc có cổng cắm nằm ở mặt trên.

trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-12.jpg
Mặt dưới, cổng USB-C ở chính giữa, xung quanh là phần nhựa bóng, rất đơn giản.

trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-14.jpg
Các thông số về sạc được in ở mặt trong, đầu phít cắm dạng dẹp, không đóng/mở được vì cơ bản sạc cũng gọn lắm rồi, không ảnh hưởng nhiều khi bỏ trong ba lô hay túi cá nhân.


trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-11.jpg
Một điểm mình không thích chính là phần nhựa của cục sạc Belkin. Ở vị trí khớp nối bị thừa khá nhiều nhựa, sờ vào sắt tay, nói chung không chỉ cục sạc 20W mà còn nhiều thiết bị sạc khác của Belkin có thiết kế và hoàn thiện tương tự, mình cũng không hiểu tại sao Belkin không tìm giải pháp để làm kỹ hơn.
 


trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte.jpg
Còn đây là sợi cáp C to Lightning, nó có hoàn thiện đẹp, sờ vào là thấy xịn, kích thước dài 1m và tất nhiên có cấp MFi và mình thích xài cáp này hơn là cáp của Apple đi kèm trong hộp máy iPhone.

trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-9.jpg
Phần vải dù bọc ở thân sợi cáp là sợi vải aramid tổng hợp, sờ vào rất mịn.

trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-8.jpg

 

trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-7.jpg


Đầu cắm hai bên và dây được tiếp xúc chắc chắn, bọc an toàn, mình tin không bị tình trạng gãy như sợi cáp của Apple. Cáp này hỗ trợ sạc nhanh lên đến 30W.

trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-15.jpg
Bản thân mình cũng đã xài qua cáp USB-C to Lightning của Belkin, xài hơn 1 năm rồi mà ngoại hình vẫn đẹp, bền bỉ, không có tình trạng bị xù lông cáp hay gãy đầu cáp, sạc không ăn điện,... Từ đó Belkin đã tạo cho mình một niềm tin để sử dụng sản phẩn cáp và sạc của họ, nên với combo này mình hoàn toàn yên tâm sử dụng mỗi ngày, đáp ứng được nhu cầu sạc nhanh cho smartphone.

trentay_sac_cap_20W_Belkin_tinhte-17.jpg
Đo điện trường hợp sạc cho iPhone 12 Pro Max, pin lúc này đang là 59%, vẫn giao động được 18W-20W ngon lành.

Cảm ơn Nhà phân phối MeKo đã cho mình mượn sản phẩm trên tay!

Link sản phẩm:
Sạc Type C PD 20W Belkin WCA003
Cáp Type C - Lightning MFi 1m Belkin CAA004

Nguồn: Tinhte

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article.vi