Tin tức

Thunderbolt 3 là gì, nên chọn Thunderbolt 3 của hãng nào
28 Tháng 10
Đăng bởi:  Hà Lê

Thunderbolt 3 là gì, nên chọn Thunderbolt 3 của hãng nào

Thunderbolt 3 là chuẩn kết nối phổ biến hiện nay cho những ai đang sử dụng các thiết bị trong hệ sinh thái Apple như Macbook, iMac, iMac mini và các dòng Ultrabooks như LG Gram, Dell XPS... Apple đã làm  thành công khi trang bị cổng thunderbolt 3 trên các thiết bị của mình, chỉ cần 1 sợi cáp thunderbolt 3, bạn có thể truyền hình ảnh, âm thanh thay cổng HDMI/VGA, bạn có thể sạc công suất lên đến 100W thay dây cáp sạc truyền thống, bạn còn có thể truyền dữ liệu siêu nhanh với tốc độ 40Gbps.

Nhưng không phải hãng nào cũng có thể làm một sợi cáp thunderbolt 3 chất lượng, cho kết quả đúng thông số trên và đạt chứng chỉ thunderbolt 3 từ Intel, có không ít người mua nhầm thương hiệu kém chất lượng và không đủ sự uy tín, dẫn đến tiền mất mà chất lượng không có. Hiện nay trên thế giới có các nhãn hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và được nhiều review tin cậy của người tiêu dùng.

1. Cáp Belkin Thunderbolt 3

Belkin là thương hiệu mình phải nói đến đầu tiên vì họ gần như là thương hiệu có chất lượng tốt nhất hiện tại, ngang với Apple, dựa vào các lý do sau đây:
• Thương hiệu uy tín: Belkin đã có hơn 37 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cáp. Các sản phẩm của Belkin được đánh giá rất cao như cáp sạc DuraTek sợi Kevlar, sạc nhanh và đảm bảo an toàn cháy nổ.
• Được Apple công nhận: khi tìm kiếm trên website bán hàng của Apple - Apple Store, hầu hết chỉ có 2 thương hiệu duy nhất cho các phụ kiện là Apple và Belkin. Apple luôn đánh giá rất kĩ các sản phẩm của họ ra thị trường và hệ sinh thái, nên các sản phẩm Belkin cũng phải có sự đảm bảo nhất định nên mới xuất hiện ở Apple Store nhiều như vậy.
Thunderbolt 3 ở Apple Store
• Giá bán: nếu chọn Belkin thì bạn sẽ tiết kiệm được 200K - 300K để có chất lượng tương tự sản phẩm Apple.
Link mua hàng: Thunderbolt 3 ở Việt Nam

2. Cáp Apple Thunderbolt 3

Không cần quá nhiều lý do, cáp của Apple nghiễm nhiên là sự lựa chọn tốt nếu bạn mua một sợi thunderbolt 3. Nhưng Apple luôn là hãng có tỉ lệ được làm nhái rất cao, nhất là thị trường Việt Nam, việc chọn một sợi cáp thunderbolt chính hãng với giá tốt thực sự khó. Hiện tại các nhà bán chính hãng nguồn hàng cũng không đầy đủ, đây cũng khó khăn cho khách hàng tiếp cận với cáp Apple.

3. Cáp Startech Thunderbolt 3

 

Startech là thương hiệu sản xuất rất nhiều phụ kiện thunderbolt 3, đây cũng là thương hiệu tốt nếu bạn chọn cáp thunderbolt 3, giá so với Belkin thì thấp hơn, đây là lựa chọn tốt sau Apple và Belkin.

4. Cáp OWC Thunderbolt 3

 

Tương tự như Startech, OWC cũng là thương hiệu sản xuất nhiều phụ kiện Thunderbolt 3, nổi tiếng về Dock thunderbolt 3. Đây cũng là thương hiệu được đánh giá cao ở Amazon.

Thunderbolt 3 là sợi cáp đa chứn năng, đa dụng, vì thế nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, được đánh giá cao, được chứng nhận rõ ràng là điều cần thiết. Để tránh mất thời gian và tiền bạc, nên lựa chọn những thương hiệu uy tín và có nhiều đánh giá tốt.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article.vi