Tin tức

Thiết kế cho cuộc sống không dây mới
22 Tháng 06
Đăng bởi:  Hà Lê

Thiết kế cho cuộc sống không dây mới

Nhìn lại sự phát triển của công nghệ thì ta dễ dàng thấy cuộc sống đã bắt đầu có nhiều thay đổi mới sang “không dây”. Thuở ban đầu mạng internet được dùng dưới dạng kết nối bằng LAN, dần chuyển sang Wi-Fi và đã tiếp cận 3G, sau cùng hiện tại ta đã có thể dùng các bản nâng cấp hơn như 4G, 5G. Nhu cầu truyền tải điện năng cũng từ sạc có dây sang sạc không dây. Lý do cho hiện tượng không dây được ưa chuộng như vậy nằm ở sự tiện dụng không vướng víu và sử dụng đa năng của nó.

Đi theo đó là các phụ kiện cho máy tính cũng theo xu hướng. Trước đó ta sẽ kết nối với máy tính bằng dây cáp, sau phát triển lên bằng bluetooth có đầu USB Receiver. Đến ngày nay các máy tính cũng không còn cổng nào để gắn USB nữa nên phụ kiện chuột hay bàn phím máy tính cũng buộc “không dây” theo.

Microsoft nổi tiếng với phần mềm đi đầu trong thương mại, các phụ kiện chuột bàn phím cũng được Microsoft chú ý dần. Lý do đơn giản là họ muốn các phụ kiện đó hỗ trợ tốt nhất cho chính các phần mềm của họ, tiêu biểu là Windows.
 

Một số mẫu chuột Bluetooth của Microsoft đang thịnh hành tại Việt Nam

Các thiết kế chuột của Microsoft cùng rất đa dạng phù hợp cho nhiều người dùng. Nói đến không dây thì Microsoft đang làm rất tốt với các dòng chuột mới của mình trong thời gian gần đây. Nổi bật là chuột Microsoft Modern Mobile có thiết kế đặc biệt, ngoại hình hơi dẹt theo định hướng hiện đại chứ không theo vòm lòng bàn tay.

Thoạt đầu có thể sẽ khó cầm hay di chuột tuy nhiên một khoảng thời gian quen ban đầu thì sẽ rất dễ điều khiển. Lý do sao Microsoft chọn thiết kế này có lẽ vì tính hiện đại. Nó rất phù hợp cho những không gian tối giản và cao cấp. 

Microsoft Modern Mobile màu xám trắng dùng với Windows 11. Ảnh: nj-clucker.com

Mặc dù là chuột cho Microsoft sáng chế nhưng nó hoàn toàn hoạt động tốt cho macOS, miễn nhiên các thiết bị chính kiện cho phép kết nối với các thiết bị ngoại vi.

Đến đây thì ta mới thấy sự không dây nó lại đạt hiệu quả về mặt không gian và công năng như thế nào. Giá bán của Microsoft Modern Moblie niêm yết 899K. Ngoài ra Microsoft cùng có các sản phẩm không dây khác như Bluetooth Mouse, Arc Mouse thuộc các phân khúc khác nhau.

Hãy để lại bình luận hoặc ý kiến của bạn về bài viết nhé.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article.vi