Tin tức

Thiết bị họp trực tuyến từ Microsoft
30 Tháng 07
Đăng bởi:  Hà Lê

Thiết bị họp trực tuyến từ Microsoft

 

Thiết bị họp trực tuyến

Họp trực tuyến đã trở nên phổ biến giữa các văn phòng để cắt giảm tối đa việc di chuyển của nhân viên cho các cuộc họp. Nó cũng trở nên phổ biến như một công cụ tiếp thị để tổ chức hội thảo trên web và các sự kiện trực tuyến khác. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh truyền nhiễm Covid 19 đang hoành hành như hiện nay, một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng vào năm 2021 là làm việc tại nhà, và công cụ hiệu quả nhất để thực hiện trong những tình huống này đó là họp trực tuyến hay còn gọi là họp online

Họp trực tuyến là gì?

Chắc hẳn bất kỳ ai trong mỗi chúng ta đều đã nghe tới thuật ngữ học online, họp online hay học trực tuyến, họp trực tuyến, đào tạo từ xa... Đó chính là một trong những hình thức của hội nghị truyền hình trực tuyến.
Theo giải thích từ Wikipedia, hội nghị truyền hình đề cập đến việc tiến hành hội nghị video giữa hai hoặc nhiều người được thực hiện tại những địa điểm khác nhau thông qua mạng Internet để truyền dữ liệu âm thanh và video cho mục đích giao tiếp và cộng tác trong thời gian thực.


Từ định nghĩa hội nghị truyền hình ở trên, chúng ta có thể biết rằng hội nghị truyền hình bao gồm các hệ thống hội nghị truyền hình điểm-điểm và đa điểm. Điểm-điểm đề cập đến một kết nối trực tiếp giữa hai người tham gia, nó hoạt động giống như một cuộc gọi điện thoại video. Mỗi người tham gia cần một phần mềm hội nghị video, máy tính có webcam và loa micrô và kết nối Internet nhanh.

Đa điểm cho phép ba hoặc nhiều địa điểm được tham gia vào cùng một cuộc họp video ảo cùng một lúc, giống như họ đang nói chuyện trực tiếp với nhau. Tương tự, mỗi bên ở các địa điểm khác nhau cũng cần một bộ thiết bị hội nghị video, để một cuộc hội thảo video có thể được tiến hành thông qua Internet.


Họp trực tuyến hoạt động như thế nào?

Trước khi bạn bắt đầu một cuộc họp video trực tuyến, trước tiên bạn cần cài đặt một phần mềm họp trực tuyến video như Skype, Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, Cisco Webex... Sau đó bắt đầu chạy phần mềm. Khi bạn nói chuyện với màn hình phía trước phần mềm sẽ tiếp nhận thông tin về hình ảnh, âm thanh và máy chủ sẽ chuyển đổi nó thành dạng kỹ thuật số rồi truyền đi qua mạng internet sau đó chuyển đổi lại ở dạng tương tự ở đầu nhận. Đây là trường hợp với cuộc gọi video điểm-điểm.

Làm sao để bắt đầu họp trực tuyến?

 

Hiện có khá nhiều hình thức học trực tuyến nhưng phổ biến nhất hiện nay là họp trực tuyến thông qua phần mềm. Bạn chỉ cần có laptop hay thiết bị di động như máy tính bảng, smart phone... sau đó sử dụng dịch vụ họp qua web hoặc tải phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến như: Skype, Zoom, Google Meet, Microsoft Teams, Go to meeting, Cisco Webex... và tiến hành cuộc họp. 

 

Thông thường các phần mềm họp trực tuyến này sẽ hộ trợ miễn phí. Nhưng với những tích hợp sẵn có trên các thiết bị bạn đang sử dụng đôi khi bạn phải cần thêm các thiết bị hỗ trợ như lao, tai nghe, dây cáp đường truyền, webcam,…

Combo thiết bị hỗ trợ họp trực tuyến từ Microsoft


Tương tự các nhà phát triển công nghệ khác, khi thế giới chuyển biến, mọi thứ đều chuyển theo như một tất yếu. Họp trực tuyến cũng mở ra nhiều công nghệ khác phát triển. Ví như sự ra đời ồ ạt của các app họp trực tuyến đến từ các ông lớn như Google, Microsoft. Hay chí ngay cả Zalo giờ cũng đã có tính share màn hình. Tuy nhiên mỗi nơi sẽ có những tiện ích đi kèm riêng.
Tuy cho dù bạn dùng bất kì app nào thì cũng nên cần đến những thiết bị hỗ trợ đi kèm để nâng cao chất lượng cuộc họp như micro, loa, webcam,… Bộ combo hỗ trợ họp trực tuyến từ Microsoft:
- Loa: Microsoft USB-C Speaker
- Headset: Microsoft USB-C headset
- Webcam: Microsoft LifeCam Studio USB 2.0


Microsoft Modern Webcam

 

Webcam mới của Microsoft là sản phẩm rất cơ bản với khả năng ghi hình chất lượng 1080 HDR, 30 fps. Kết nối bằng đầu USB-A. Microsoft còn thiết kế đèn LED trợ sáng xung quanh ống kính camera và có phần gạt để che camera lại nêu như tạm thời bạn không muốn chia sẻ.Tương thích trên cả Windows lẫn macOS. Chi tiết Microsoft Modern Webcam


Microsoft Modern USB Headset hoặc Wireless Headset


Đây là mẫu tai nghe headset mới của Microsoft, hỗ trợ tốt cho họp Teams. Micros giảm ồn và có thể chủ động tắt micro trong lúc họp. Microsoft tung ra phiên bản có dây và không dây. Bản không dây có pin sử dụng nghe nhac50 giờ và đàm thoại liên tục đến 30 giờ. Sạc đầy tai nghe trong vòng 2,5 tiếng. tần số phàn hồi mic từ 100Hz – 10KHz. Chi tiết Microsoft Modern USB HeadsetWireless Headset

Microsoft USB-C Speaker

 

Đây là chiếc loa đặt ngoài từ Microsoft. Ngoài để hội họp thì tất nhiên sẽ phục vụ cho các chức năng nghe nhạc khác nhau. Mặt trên loa có các nút tinh chỉnh âm lượng, nận tắt cuộc gọi, mở microphone, nút truy cập nhanh Microsoft Teams. Chi tiết Microsoft Speaker USB-C

Ngoài ra bạn cũng có thểm tham khảo các sản phẩm phục vụ họp trực tyến khác của Microsoft:
- Headset:
LifeChat LX-3000
- Webcam: LifeCam Studio USB 2.0

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tìm được các hỗ trợ tốt cho các họp trực tuyến của mình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article.vi