Tin tức

Skype ra mắt tính năng họp online như Zoom
08 Month 01
Posted by:  MeKo Distributor

Skype ra mắt tính năng họp online như Zoom

Skype ra mắt tính năng họp online như Zoom

 

Miễn phí, dễ sử dụng, không cần cài đặt là ưu điểm của Meet Now - tính năng mới được Skype bổ sung với khả năng tổ chức cuộc họp tương tự phần mềm Zoom.

Bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu khiến nhiều người phải làm việc tại nhà thì các ứng dụng gọi điện, tổ chức cuộc họp trực tuyến đang ngày càng đắt khách.

Điều này đã thúc đẩy Skype nhanh chóng ra mắt tính năng có tên Meet Now nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác như Zoom, Google Hangouts, Cisco Webex,...

Với Meet Now, Skype cho biết người dùng có thể tạo và chia sẻ một cuộc họp miễn phí chỉ với 3 cú click chuột.

Người dùng thậm chí không cần cài đặt ứng dụng Skype trên hệ thống của mình, mà chỉ cần truy cập thông qua bản web, sau đó gửi tới những người muốn tham gia một liên kết, hoặc đơn giản hơn là nhất nút chia sẻ.

Nếu người bạn mời đã cài đặt ứng dụng Skype, đường link sẽ mở ra ứng dụng trực tiếp cho cuộc gọi. Còn nếu không, nó sẽ mở ra ứng dụng phiên bản web chạy trên trình duyệt Chrome hoặc Edge của Windows 10.

Meet Now có một số tính năng khá giống với Zoom, bao gồm ghi âm cuộc gọi và lưu lại trong các cuộc họp video. Skype cho biết phiên bản ghi âm cuộc họp sẽ tồn tại trong vòng 30 ngày.

Một tính năng khá thú vị đó là cho phép người dùng làm mờ khung cảnh phía sau khi tham gia cuộc họp để tránh tình trạng bất ngờ có người hoặc thú cưng lọt vào khung hình nếu làm việc tại nhà, quán cà phê.

Tuy nhiên một hạn chế của Meet Now đó là chỉ hỗ trợ tối đa lên đến 50 người trong một cuộc gọi, trong khi Zoom có thể hỗ trợ tới 100 tài khoản (và lên tới 500 nếu được cài thêm tiện ích mở rộng).

popup

Quanlity:

Total price:

article