Tin tức

Notch Macbook Pro 2021, Apple tự làm rắc rối với chính macOs của mình
29 Tháng 10
Đăng bởi:  Hà Lê

Notch Macbook Pro 2021, Apple tự làm rắc rối với chính macOs của mình

Phần notch trên Macbook Pro 2021 đang cản trở những chức năng khác, những người dùng đầu tiên đã phát hiện ra mâu thuẫn trong cách Apple xử lý phần notch trên macOS và các ứng dụng khác, dẫn đến những hành vi không mong muốn, điển hình là thanh trạng thái công cụ bị mất dưới phần notch. Những sự cản trở này làm những iFan cảm thấy dường như Apple đã quên phần notch họ sẽ tích hợp sắp tới để phát triển một cách phù hợp hơn trên macOS.

Một chiếc Macbook Pro được The Verge đăng tải

Chủ sở hữu Snazzy Labs, Quinn Nelson, đã đăng hai video trên Twitter trình bày một số vấn đề ở trên. Video với mục đích chính là trình bày những “lỗi” trong macOS. Các mục trên thanh trạng thái như báo pin của Apple có thể bị ẩn bên dưới notch khi các mục trên thanh trạng thái được mở rộng.

Nelson chứng minh việc này bằng iStat Menus, có thể bị ẩn bên dưới notch hoặc có thể buộc các mục hệ thống như chỉ báo pin ẩn bên dưới notch. Trong khi đó, Apple đã hướng dẫn cho các nhà phát triển về cách làm việc với notch, nhà phát triển đằng sau iStat Menus nói rằng ứng dụng chỉ đang sử dụng các mục trạng thái tiêu chuẩn và hướng dẫn dành cho nhà phát triển của Apple “sẽ không giải quyết được vấn đề được trình bày trong video”. Điều này dường như không phải là dự tính trước, vì notch hoạt động khác nhau bên trong một số ứng dụng nhất định.

Một số ứng dụng bị notch che đi

Nelson cũng nhấn mạnh cách một phiên bản cũ hơn của DaVinci Resolve có thể tránh được notch. Trong các ứng dụng chưa được cập nhật cho notch, bạn thậm chí không thể di chuyển con trỏ chuột của mình vào đó. Apple chặn không gian này để các ứng dụng cũ hơn không thể hiển thị các mục menu bên dưới notch. 9to5Mac chỉ ra rằng hành vi này không nhất quán trong phần còn lại của macOS, vì vậy nếu bạn có Finder lấy nét thì con trỏ có thể bị lạc sau notch.
 
Notch cũng có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề macOS hiện có. Các ứng dụng như DaVinci Resolve (với các mục menu mở rộng) có thể chiếm không gian sử dụng bởi các mục trạng thái hệ thống. MacRumors chỉ ra đây là hành vi macOS thông thường, nhưng notch rõ ràng làm giảm không gian cho cả các mục menu và các mục trạng thái. Đó là một vấn đề đang diễn ra và cũng sinh ra các ứng dụng như Bartender và Dozer để giúp quản lý thanh menu macOS.

Không rõ Apple sẽ giải quyết những mâu thuẫn này như thế nào, ngay cả khi các nhà phát triển đã cập nhật các ứng dụng thông thường của họ để làm việc xung quanh notch. Rất may, những vấn đề này sẽ cực kỳ hiếm và chỉ có thể sẽ xuất hiện trong các ứng dụng có nhiều menu hoặc các mục trạng thái.

Dù bằng cách nào, thật kỳ lạ đây không phải là một vấn đề được cân nhắc trước khi ra mắt MacBook Pro. Như VergeBiên tập viên điều hành Dieter Bohn nói:"Sao đi nữa, nhóm phụ trách Menu Items trong các ứng dụng đã được đọc những gì trên notch, nhưng nhóm phụ trách các mục Trạng thái Menu thì không? LOL"

Nói cách khác, đừng đổ lỗi cho các nhà phát triển ứng dụng, đó là notch luôn luôn là lỗi của họ.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article.vi