Tin tức

Nên mua Airpod nào là tốt
04 Tháng 11
Đăng bởi:  Hà Lê

Nên mua Airpod nào là tốt

Ngoài MacBook mới ra mắt vào ngày 18 tháng 10, Apple cuối cùng cũng giới thiệu AirPods thế hệ thứ ba của mình, dự kiến sẽ xuất xưởng vào ngày 26 tháng 10 với giá 179 đô la (5.490.000 vnd ở Việt Nam) và hiện đã có sẵn để đặt hàng trước. Apple cũng đã hạ giá thành của AirPods 2 hiện tại từ $ 159 xuống còn $ 129 và hiện sẽ chỉ bán phiên bản đi kèm với hộp sạc có dây. Do đó, dòng sản phẩm AirPods hiện bao gồm bốn mẫu AirPods: AirPods 2 129 USD, AirPods 3 179 USD, AirPods Pro 249 USD và AirPods Max 549 USD.

Với rất nhiều loại AirPod có sẵn ở nhiều mức giá khác nhau, có thể sẽ khiến bạn choáng ngợp khi cố gắng tìm ra chiếc nào bạn nên mua. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn này để so sánh các sản phẩm với nhau - để bạn có thể tìm thấy sự phù hợp với mình. Lưu ý rằng mặc dù chúng tôi đã xem xét hầu hết các AirPods trong dòng sản phẩm, chúng tôi vẫn chưa thử nghiệm AirPods 3, nhưng chúng tôi sẽ sớm ra mắt.

So sánh các dòng Airpods

So sánh các Airpods

AirPods 3, giống như AirPods 2 và AirPods Pro, là tai nghe không dây nhét tai. AirPods 3 có trọng lượng tương đương với AirPods 2 - 4,28 gam và 4 gam. Với trọng lượng 5,4 gram, AirPods Pro chỉ nặng hơn một chút. Tất cả các tai nghe không dây đều có kích thước tương tự nhau, với AirPods 2 cung cấp chiều dài lớn nhất (40,5mm x 16,5mm x 18,0mm). Mặc dù AirPods 3 (30,8mm x 18,3mm x 19,2mm) có cùng chiều dài nhưng chúng rộng hơn AirPods 2. AirPods Pro (30,9mm x 21,8mm x 24mm) rộng hơn cả AirPods 2 và 3.

AirPods 3, giống như AirPods Pro, có khả năng chống mồ hôi và nước, không giống như AirPods 2 (và Max). Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về chúng khi tập luyện cường độ cao hoặc khi trời mưa. AirPods 3 và AirPods Pro cũng có thân ngắn hơn AirPods 2, trong khi AirPods Pro đi kèm với các khuyên tai bằng silicon có thể thay thế ở ba kích cỡ khác nhau.
 

Airpods Pro và Airpods Max tại Apple

Trái ngược với tai nghe nhét tai AirPods bằng nhựa nhỏ, AirPods Max là một cặp tai nghe over-ear lớn cung cấp chụp tai bằng thép không gỉ với băng đô dạng lưới cong. Airpod Max nặng 384,8 gam và có kích thước 187,3mm x 168,6mm x 83,4mm. Mặc dù tai nghe chỉ có màu trắng, nhưng bạn có thể mua Max với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm bạc, xám không gian, xanh da trời, hồng và xanh lục.

Airpods 3 trên pad sạc wireless không dây

Mỗi thiết bị đều đi kèm với cáp C-Lightning và hộp sạc. Tuy nhiên, kích thước vỏ sạc khác nhau. AirPods 2 bao gồm một hộp sạc có dây (53,5mm x 44,3mm x 21,3mm) chỉ có thể được sạc bằng cáp Lightning. Trong khi đó, vỏ cho AirPods 3 (46,4mm x 54,4mm x 21,4mm) và Airpods Pro (45,2mm x 60,6mm x 21,7mm) có thể được sạc không dây hoặc bằng cáp. AirPods 3 và AirPods Pro hiện cũng hỗ trợ công nghệ MagSafe, cùng một hệ thống sạc và đính kèm từ tính mà bạn có thể sử dụng với iPhone. Trong khi đó, AirPods Max có case thông minh của riêng họ, được thiết kế để duy trì việc sạc pin bằng cách đặt tai nghe vào trạng thái năng lượng rất thấp.

Cốc tai nghe Airpods 3 | Apple

Tất cả AirPods đều tương thích với iPhone, iPad, Apple Watch và các dòng Macbook. Tuy nhiên, AirPods 2 cũng tương thích với các thiết bị cũ hơn như iPhone 5s, iPad mini 3, iPad mini 2 và iPod touch thế hệ thứ 6.

Airpods 3 tương thích trên iPad, iTV, iPhone | Apple

Tính năng âm thanh

Như chúng tôi đã lưu ý trong các bài đánh giá của mình - ngoại trừ AirPods 3 mà chúng tôi chưa thử nghiệm - tất cả AirPods trong dòng sản phẩm đều cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời. Mỗi mẫu tai nghe nhét tai mới đều mang đến những cải tiến lặp đi lặp lại để nâng cao trải nghiệm âm thanh.

Tất nhiên, AirPods 3, AirPods Pro và AirPods Max cung cấp nhiều hơn nữa so với AirPods 2 cũ hơn khi nói đến công nghệ âm thanh. Cả ba mẫu máy mới hơn đều đươc hỗ trợ spatial audio, mang đến trải nghiệm chất lượng âm thanh sống động như rạp hát. Trong khi AirPods 2 chỉ có spatial audio hạn chế thông qua Apple Music, ba chiếc còn lại bao gồm spatial audio cho các cuộc gọi FaceTime nhóm, Netflix và các nội dung khác. AirPods 3 cũng cung cấp âm thanh không gian với tính năng theo dõi đầu động trên tất cả các thiết bị của Apple, cũng như Dolby Atmos trong Apple Music.

AirPods 3, AirPods Pro và AirPods Max đều tự hào về các tính năng như EQ thích ứng, tùy chỉnh trải nghiệm âm thanh của bạn và cảm biến lực trực quan để điều khiển phương tiện. Apple cho biết các driver của Apple mang lại trải nghiệm cao tùy chỉnh được tìm thấy trong cả ba cũng mang lại âm trầm mạnh mẽ. Trong khi đó, AirPods Max được tích hợp chip H1 trong mỗi tai, vì vậy bạn sẽ có được âm trầm dồi dào. Ba mẫu cũng bao gồm một bộ khuếch đại dải động cao tùy chỉnh mang lại âm thanh rõ ràng và kéo dài thời lượng pin (AirPods Max thiếu tính năng sau này).

AirPods Pro và AirPods Max cung cấp tính năng Khử tiếng ồn Chủ động, giúp tiếng ồn xung quanh biến mất để bạn có thể tập trung tốt hơn vào những gì mình đang nghe. Những kiểu máy này cũng là những kiểu máy duy nhất cung cấp tùy chọn chuyển sang Transparency Mode, giúp bạn có thể nghe thấy âm thanh xung quanh mình.

The AirPods Max cung cấp 44mm drivers

Về chất lượng cuộc gọi, AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro đều cung cấp micrô tạo chùm tia kép - nói cách khác, mọi bộ đều có hai mic trong mỗi cốc tai, với công nghệ được thiết kế để giảm tiếng ồn bên ngoài và tập trung tốt hơn vào tiếng nói.

Tuy nhiên, không giống như AirPods 3 và AirPods Pro, AirPods 2 không cung cấp micrô hướng vào trong. Điều đó có nghĩa là nó không thể nghe bên trong tai của bạn để giảm âm thanh bên trong. Trong khi đó, AirPods Max cung cấp chín micrô: tám micrô để khử tiếng ồn chủ động và ba micrô để nhận giọng nói.

AirPods 2, AirPods 3 và AirPods Pro đều cung cấp cảm biến gia tốc phát hiện chuyển động và gia tốc kế phát hiện giọng nói. Tính năng thứ hai nhận ra khi bạn đang nói, làm việc với micrô tạo tia để tắt tiếng bên ngoài và chỉ nhận giọng nói của bạn.

Màn hình điều chỉnh âm thanh Airpods

Cả AirPods 2 và AirPods Pro đều cung cấp cảm biến quang học kép giúp phát hiện khi nào chúng ở trong tai bạn, mặc dù AirPods 3 thì không. Thay vào đó, nó cung cấp một cảm biến phát hiện da, sử dụng da của bạn để xác định xem AirPods có ở trong tai bạn hay không và do đó, liệu nó có nên phát hay tạm dừng âm thanh hay không. Mặt khác, cả AirPods 3 và Airpods Pro đều cung cấp cảm biến lực trực quan để điều khiển phương tiện - điều mà AirPods 2 thiếu.

Airpods Max trang bị cảm biến trong mỗi cốc tai

AirPods Max bao gồm một cảm biến quang học và gia tốc kế trong mỗi cốc tai. Tai nghe cũng đi kèm với vị trí và cảm biến nhận diện trường hợp cho mỗi tai để tự động phát hiện khi chúng ở trên đầu của người dùng. Cốc tai trái cũng có một con quay hồi chuyển; tất cả các cảm biến này kết hợp với nhau giúp kết hợp tính năng theo dõi đầu động với spatial audio.

Đúng như dự đoán, AirPods Max vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại của AirPods khi nói đến thời lượng pin. Apple cho biết họ cung cấp thời gian nghe lên đến 20 giờ chỉ với một lần sạc khi bật chế độ Khử tiếng ồn Chủ động hoặc Transparency mode. Với spatial audio được bật, AirPods Max cũng cung cấp lên đến 20 giờ phát lại phim chỉ với một lần sạc. Trong khi đó, Apple cho biết 5 phút sạc cung cấp thời gian nghe khoảng 1,5 giờ.

Ngược lại, Apple tuyên bố AirPods 2 cung cấp thời gian nghe lên đến năm giờ cho một lần sạc, trong khi AirPods 3 cung cấp sáu giờ. Gã khổng lồ công nghệ cũng cho biết AirPods cấp nhập cảnh cung cấp thời gian nghe hơn 24 giờ với hộp sạc, giống như AirPods Pro. Mặc dù rẻ hơn AirPods Pro, AirPods 3 đánh bại họ và AirPods 2, cung cấp thời gian sử dụng lên đến 30 giờ. AirPods Pro cũng cung cấp thời lượng nghe ít nhất trong một lần sạc - chỉ 4,5 giờ và tối đa 5 giờ khi tắt tính năng Khử tiếng ồn Chủ động và Transparency mode. Pro cũng cung cấp thời gian đàm thoại lên đến 3,5 giờ với một lần sạc, trong khi AirPods 3 cung cấp thời gian đàm thoại lên đến ba giờ. Ngược lại, AirPods 2 đánh bại cả hai, cung cấp thời gian nghe lên đến năm giờ với một lần sạc.

Khi nói đến thời lượng pin của hộp sạc, AirPods 3 cũng khác với AirPods 2 và AirPods Pro, cung cấp thời gian nghe lên đến 30 giờ so với Pro và AirPods 2 cung cấp hơn 24 giờ nghe. AirPods 3 cũng cung cấp thời gian thoại lên đến 20 giờ so với hơn 18 giờ đàm thoại đối với Pro và lên đến 18 giờ đàm thoại đối với AirPods 2. Tuy nhiên, Apple tuyên bố cả AirPods 3 và AirPods Pro đều mất 5 phút. để cung cấp khoảng một giờ nghe hoặc một giờ đàm thoại. Ngược lại, AirPods 2 cần ở trong hộp đựng trong 15 phút để cung cấp thời gian nghe lên đến ba giờ hoặc thời gian thoại lên đến hai giờ.

Nên mua Airpods nào

Bất kể bạn mua loại nào, mỗi mẫu trong dòng sản phẩm AirPods đều phải cung cấp chất lượng cuộc gọi và âm thanh tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn nên mua sản phẩm nào phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Nếu bạn muốn có tai nghe over-ear, rõ ràng AirPods Max là thứ bạn nên mua. Chúng cũng là sự lựa chọn hàng đầu về chất lượng âm thanh và cung cấp các tính năng mà những chiếc khác không có, từ khả năng khử tiếng ồn chủ động đến chip H1 và các cảm biến trong mỗi cốc tai.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một cặp tai nghe tuyệt vời, hãy chọn AirPods 3 hoặc AirPods Pro, đặc biệt nếu bạn thường xuyên tập luyện cường độ cao, cả hai đều có khả năng chống thấm nước và mồ hôi. Và nếu trước đây bạn đã từng gặp rắc rối với việc tai nghe trượt ra khỏi tai, bạn có thể muốn chọn AirPods Pro cho các đầu tai nghe có thể thay thế và tùy chỉnh của chúng, đây là điều mà AirPods 3 không làm được.

Tuy nhiên, nếu bạn có ngân sách eo hẹp và muốn thứ gì đó dưới 200 đô la, hãy xem xét AirPods 3. Trừ khi bạn thực sự có tiền, nếu không, bạn nên bỏ thêm 50 đô la cho các tính năng bổ sung mà AirPods 2 không có, như hộp sạc MagSafe, hỗ trợ spatial audio lớn hơn, cải thiện tuổi thọ pin và hơn thế nữa. 
 

 
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article.vi