Tin tức

Microsoft tiết lộ giao diện mới của Start Menu trên Windows 10
10 Month 01
Posted by:  MeKo Distributor

Microsoft tiết lộ giao diện mới của Start Menu trên Windows 10

Microsoft tiết lộ giao diện mới của Start Menu trên Windows 10

 

Microsoft đang tìm cách thiết kế lại Start Menu trên Windows 10, để giảm bớt sự khó chịu của Live Tiles. Thiết kế mới vừa được Microsoft tiết lộ hôm nay, miêu tả là “sự khác biệt trực quan của Start Menu, từ những màu sắc hỗn loạn trở thành một cái gì đó thống nhất hơn”. Có thể hiểu rằng, Microsoft đang cố gắng đơn giản hóa các màu sắc của Live Tiles, để người dùng không còn bị nhức mắt.

Microsoft đã giới thiệu tính năng Live Tiles trên Start Menu kể từ khi ra mắt Windows 10 cách đây 5 năm. Live Tiles bao gồm các ô gạch nhỏ, chứa các ứng dụng, biểu tượng truy cập nhanh, email hay thậm chí là tin tức. Về cơ bản thì nó có giao diện khá giống với Windows Phone.

text

Microsoft đã loại bỏ Live Tiles trên hệ điều hành Windows 10X, dành cho các thiết bị màn hình kép hoặc màn hình gập. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm khẳng định rằng Live Tiles sẽ không đi đâu cả trên hệ điều hành Windows truyền thống của máy tính.

Nhưng trên thực tế, không phải tất cả các ứng dụng Windows 10 đều hỗ trợ Live Tiles, và các nhà phát triển cũng không mấy hứng thú với việc tích hợp thêm tính năng này. Người dùng cũng không thường xuyên sử dụng nó, và còn xem Live Tiles như một phần giao diện chướng mắt bên trong Start Menu.

text

Thay đổi mới của Microsoft chính là nhằm vào việc giúp cho Live Tiles trở nên đỡ chướng mắt hơn. Những ô gạch không còn có màu nền lòe loẹt nữa, mà thay vào đó là màu nền trong suốt. Một vài icon của ứng dụng cũng được thay đổi. Các icon của ứng dụng ở cột menu chính cũng không còn có màu nền nữa.

Nhìn chung, giao diện mới của Start Menu sẽ ít màu sắc lòe loẹt hơn. Nhờ đó mà tạo cảm giác thoải mái hơn. Microsoft cũng sẽ thay đổi rất nhiều biểu tượng icon mới trong Windows 10, hứa hẹn sẽ có một màn lột xác trong thời gian tới đây.

popup

Quanlity:

Total price:

article