Tin tức

iOS và Android tiếp tục chia sẻ thị trường Mỹ với nhau
07 Month 01
Posted by:  MeKo Distributor

iOS và Android tiếp tục chia sẻ thị trường Mỹ với nhau

iOS và Android tiếp tục chia sẻ thị trường Mỹ với nhau

 

Android và iOS là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau, về mặt kỹ thuật thì các hệ điều hành khác không có cửa. Hai hệ điều hành này cùng nhau chia sẻ thị trường hệ điều hành điện thoại với nhau và gần như không có bất cứ khe hở nào cho các hệ điều hành khác.

Một nghiên cứu gần đây của CIRP cho thấy các Android và iOS có những người dùng rất trung thành. Điều đó có nghĩa là người dùng Android và iOS không hề có nhu cầu thay đổi hệ điều hành mà họ đang sử dụng và trải nghiệm các hệ điều hành mới. Theo dữ liệu từ CIRP, trong quý đầu tiên của 2020, iOS và Android vẫn giữ vững thị phần của mình.

Kết quả cho thấy iOS có 44% thị phần tại Mỹ trong khi Android chiếm 56%. Mặc dù thị phần của Android vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng số lượng kích hoạt của iOS lại tăng lên thêm khoảng 8%. Thị phần của iOS đã tăng 12% trong vòng 2 năm. Dữ liệu của CIRP cũng cho thấy dù là iOS hay Android thì tỷ lệ trung thành với hệ điều hành đều là 90%. Có nghĩa là chỉ có một tỷ lệ nhỏ người dùng sẵn sàng thay đổi hệ điều hành mà mình đang sử dụng, và chắc chắn là tình trạng độc quyền kép hiện tại sẽ tiếp tục kéo dài trong tương lai.

Mặc dù Apple đang cố gắng thu hút người dùng với các thiết bị di động có mức giá rẻ hơn, đánh vào phân khúc tầm trung nhưng rõ ràng Android cũng không phải là một đối thủ đơn giản. Với việc ra mắt liên tục các sản phẩm mới và rất nhiều lựa chọn, rõ ràng là nếu một người dùng đã quen thuộc với Android thì gần như không có lý do gì để họ mua một sản phẩm mới của Apple.

popup

Quanlity:

Total price:

article