Tin tức

Headset là gì? Ứng dụng như thế nào?
13 Tháng 09
Đăng bởi:  Hà Lê

Headset là gì? Ứng dụng như thế nào?

Tai nghe Headset đang là tai nghe được tìm kiếm nhiều nhất trong giai đoạn này, có lẽ mọi người đã bắt đầu nghiêm túc cho việc làm việc, học tập online, vậy tai nghe headset là gì, khác gì với những dòng tai nghe earbuds, in-ear và Headphones, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.


1. Tai nghe earbuds, in-ear?
Nhắc đến 2 dòng tai nghe này thì mọi người có thể dễ dàng liên tưởng, hoặc thậm chí các bạn đã sở hữu ít nhất 1 sản phẩm thuộc dòng tai nghe này.
Để cho ai chưa phân biệt được thì chúng ta hãy xem hình bên dưới, trái là in-ear còn phải là earbuds.
 


Nguồn hình : TGDĐ


Với giá thành rất dễ tiếp cận từ thấp đến cao, dòng tai nghe đủ để hài lòng với ai đam mê âm nhạc, thêm sự tích hợp công nghệ không dây, in-ear và earbuds dường như tiện lợi hơn, mẫu mã bắt mắt hơn, dễ sử dụng và kết nối hơn.


Tai nghe headphones là gì?


Khác với dòng tai nghe dạng nhét tai, thì headphones là dòng tai nghe chụp tai, mỗi bên tai được đặt 2 vòng loa, giúp người nghe có thể cảm nhận âm thanh một cách chân thật và riêng tư nhất. Vì thiết kế không được nhỏ gọn như dòng tai nghe in-ear hay earbuds, nên người dùng thường sẽ sử dụng tai nghe này ở nơi riêng tư nhà ở, phòng làm việc nhiều hơn. Nếu so với loa thì độ tiện lợi của Headphones thì không cần phải bàn cãi, âm thanh hay và nhỏ gọn hơn rất nhiều


2. Tai nghe Headset là gì?
Ngoại hình headset sẽ giống với headphones nên bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn 2 dòng tai nghe này. Headset sẽ được tích hơn thêm 1 cái Micro, hỗ trợ bạn trong việc giao tiếp một cách rõ ràng hơn, giúp cuộc hội thoại của bạn tốt hơn.


Âm thanh của headset thì sao? Tùy theo ngân sách trong túi bạn chi bao nhiêu, headset tất nhiên sẽ cao giá hơn headphones vì bạn sẽ có được thêm phần Micro, nhưng  nếu trừ đi Micro mà cùng tầm giá thì âm thanh dường như bằng nhau, không có sự chênh lệch.


3. Lợi ích của Headset là gì?
Rõ ràng và chắc chắn đó là đàm thoại, giao tiếp. Nếu ai đang chưa biết chọn dòng tai nghe nào để học, làm việc trực tuyến, thì các bạn nên chọn Headset, vì đơn giản những dòng tai nghe như in-ear hay earbuds (có dây) cho dù có được tích hơp mic thì chất lượng truyền âm thanh cũng kém xa, chất lượng lọc âm cũng không được hoàn thiện bạn và người đối diện sẽ không được thoải mái trong buổi trò chuyện.
Với Headphones cũng vậy, cho dù được gắn micro tích hợp, bạn cũng sẽ cảm thấy không bằng khi có 1 micro kề sát mình như headsets.

Chính vì lý do đó mà các bạn có thể thấy headset thường dùng cho các Tổng đài viên, call center hay những bạn nào chơi game mà thích giao tiếp hoặc những người thường xuyên gọi điện họp online với nước ngoài nhiều. 


Nhưng thời cuộc cũng đã thay đổi, với dịch bệnh Covid-19 này chúng ta dần thích nghi với những app học/hội họp trực tuyến như Microsoft Teams, Zoom, Google Meet…vì thế việc chọn một headset phù hợp với những app này cũng là 1 vấn đề.


Tại sao phải tai nghe chọn phù hợp với App học trực tuyến? Đôi lúc chúng ta gặp 1 vấn đề tai nghe sẽ cảm giác bị đứt tiếng, không nghe rõ lời cũa chúng ta, cũng như đối phương hay những phím thao tác tăng giảm âm lượng, tắt tiếng…không sử dụng được trên app hoặc micro không có lọc âm, khi giao tiếp những âm thanh bên ngoài dễ dàng lọt vô cuộc hội thoại của chúng ta, gây ảnh hưởng người giao tiếp cũng như cuộc hội thoại, chắc chắn mọi người cũng đã ít nhất 1-2 lần trải nghiệm việc đó. Chính vì thế chúng ta nên chọn những Headset có thương hiệu uy tín, có chứng nhận rõ ràng (nếu có) để trang bị cho con em và gia đình mình trong thời gian sắp tới.


Mình muốn giới thiệu đến các bạn 2 dòng tai nghe học dùng để học/làm việc trực tuyến, nghe nhạc vô cùng hay, micro lọc âm, đeo vô cùng êm và không bị đau tai trong suốt nhiều giờ, tất nhiên được chứng nhận tương thích của Microsoft Teams. 

Microsoft Modern Wireless Headset (headset không dây)

 

Microsoft Modern USB Headset (Headset có dây)


Link tham khảo: Microsoft Modern Wireless Headset
Link tham khảo: Microsoft Modern USB Headset

Cám ơn các bạn đã xem bài, hi vọng bài này sẽ giúp ích được cho các bạn về việc chọn tai nghe phù hợp cũng như mua được 1 headset chất lượng ưng ý. Xin chào và hẹn gặp lại.
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article.vi