Tin tức

Hà Nội ra mắt ứng dụng giám sát người cách ly bằng GPS, tích hợp bản đồ online hiển thị địa bàn có người nghi nhiễm COVID-19
10 Month 01
Posted by:  MeKo Distributor

Hà Nội ra mắt ứng dụng giám sát người cách ly bằng GPS, tích hợp bản đồ online hiển thị địa bàn có người nghi nhiễm COVID-19

Không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cơ quan chức năng, ứng dụng Hà Nội SmartCity cũng đặc biệt hữu ích với đa số người dân

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, việc giám sát những người nghi nhiễm hoặc thuộc diện cách ly tại nhà đặc biệt quan trọng. Một số quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan hay Hàn Quốc hiện nay đều đã sử dụng các giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ việc quản lý những trường hợp này.

Mới đây nhất, Trung tâm tin học thuộc Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã giới thiệu một ứng dụng giúp hỗ trợ quản lý, theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid-19 và giám sát các trường hợp thuộc diện phải cách ly.

Với tên gọi Hà Nội SmartCity, ứng dụng được phát triển bởi một nhóm kỹ sư tin học của thành phố trong vòng 2 tuần, với sự hỗ trợ của một số chuyên gia công nghệ thông tin.

Với cơ quan quản lý, Hà Nội SmartCity sẽ là ‘cánh tay nối dài’, hỗ trợ đắc lực trong việc giám sát người nhiễm Covid-19 và người được yêu cầu cách ly tập trung tại cơ sở y tế, cách ly tại nhà/nơi lưu trú và cả người đã khỏi bệnh cần tiếp tục theo dõi y tế.

Theo đó, các trường hợp liên quan đến Covid-19 đều được yêu cầu cài đặt ứng dụng trên. Việc quản lý sẽ được thực hiện thông qua tính năng định vị toàn cầu GPS có sẵn trên tất cả smartphone hiện nay. Thông qua GPS, ứng dụng sẽ gửi vị trí của các trường hợp liên quan đến Covid-19 tới hệ thống điều hành trung tâm, giúp chính quyền thành phố có thể quản lý được các địa điểm cách ly.

Đặc biệt, sau khi cài phần mềm, người được giám sát chỉ được phép di chuyển trong phạm vi bán kính tối đa là 30m (tính từ nơi cách ly). Trong trường hợp phát hiện thấy những đối tượng nêu trên không chấp hành đúng các quy định (như rời khỏi khu vực cách ly), ứng dụng sẽ liên tục ghi lại vị trí di chuyển, đồng thời tự động gửi tin nhắn thông báo tới cán bộ quản lý giám sát tại các địa phương và người thân trong gia đình để có thể đảm bảo kịp thời ngăn chặn.

Không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cơ quan chức năng, ứng dụng Hà Nội SmartCity cũng đặc biệt hữu ích với đa số người dân. Các các nhiễm bệnh (F0) hay các trường hợp cần cách ly (F1, F2, F3) sẽ được cập nhật theo thời gian thực và được định vị trên nền tảng bản đồ số. Nhờ tính năng này, người dân có thể biết chính xác khu vực có người mắc COVID-19 hay khu vực có người đang bị cách ly, từ đó chủ động phòng tránh cho bản thân và gia đình.

Ngoài những tính năng nêu trên, người dân cũng có thể cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động thông qua tính năng khai báo y tế và phản ánh người nghi nhiễm. Các thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh như số ca nhiễm mới cũng sẽ liên tục được cập nhật chính xác trên ứng dụng Hà Nội SmartCity

Theo đại diện nhóm phát triển, ứng dụng Hà Nội SmartCity hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS, tương thích với các dòng smartphone phổ biến trên thị trường. Hiện tại, ứng dụng đã có sẵn trên 2 chợ ứng dụng CH Play và App Store. Người dân có thể ngay lập tức tải về và sử dụng miễn phí.

Link tải ứng dụng Hà Nội SmartCity:

iOS: https://apps.apple.com/vn/app/h%C3%A0-n%E1%BB%99i-smartcity/id1489566718

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.helisoft.smartcity&hl=vi

popup

Quanlity:

Total price:

article