Tin tức

Facebook có tên mới - Meta
01 Tháng 11
Đăng bởi:  Hà Lê

Facebook có tên mới - Meta

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã thông báo hôm thứ Năm tại sự kiện Connect của công ty rằng tên mới của Facebook sẽ là Meta. “Chúng tôi là một công ty xây dựng công nghệ để kết nối” Zuckerberg nói trong phần phát biểu “Cùng nhau, cuối cùng chúng ta có thể đặt mọi người vào trung tâm của công nghệ. Và cùng nhau, chúng ta có thể mở ra một nền kinh tế sáng tạo lớn hơn rất nhiều".

 

“Để phản ánh chúng tôi là ai và những gì chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng,” anh ấy nói thêm. Ông cho biết cái tên Facebook không bao hàm đầy đủ mọi thứ mà công ty làm hiện tại và vẫn được liên kết chặt chẽ với một sản phẩm. “Nhưng theo thời gian, tôi hy vọng chúng tôi được coi là một công ty siêu nghịch ngợm.”

Zuckerberg sở hữu Twitter @meta (có tweet được bảo vệ khi viết bài này) và meta.com, khi click vào sẽ chuyển hướng đến trang chào mừng trên Facebook. Trang web này trước đây đã chuyển hướng đến meta.org, một công cụ khám phá nghiên cứu y sinh là một dự án của Sáng kiến Khoa học Chan Zuckerberg. Đó là một phần của tổ chức từ thiện mà Zuckerberg đồng sáng lập với vợ là bác sĩ của mình, Priscilla Chan, vào năm 2015. Trong một bài đăng trên Medium vào thứ Năm, nhóm cho biết nó sẽ ngừng hoạt động trên Meta.org vào ngày 31 tháng 3 năm 2022.

 Facebook bây giờ là Meta Vjeran Pavic / The Verge

Như The Verge đã đưa tin lần đầu vào ngày 19 tháng 10, việc đổi thương hiệu này là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm chuyển hướng khỏi việc được biết đến như một công ty truyền thông xã hội và tập trung vào các kế hoạch của Zuckerberg. Vào tháng 7, anh ấy nói với The Verge rằng trong vài năm tới, Facebook sẽ “chuyển đổi một cách hiệu quả từ những người coi chúng tôi chủ yếu là một công ty truyền thông xã hội sang trở thành một công ty metaverse”.

Zuckerberg đã viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm rằng cấu trúc doanh nghiệp của công ty sẽ không thay đổi, nhưng cách nó báo cáo kết quả tài chính sẽ như thế nào. Ông giải thích: “Bắt đầu với kết quả của chúng tôi cho quý 4 năm 2021, chúng tôi dự định báo cáo về hai mảng hoạt động: Family of Apps và Reality Labs. “Chúng tôi cũng dự định bắt đầu giao dịch theo mã chứng khoán mới mà chúng tôi đã đặt trước, MVRS, vào ngày 1 tháng 12. Thông báo hôm nay không ảnh hưởng đến cách chúng tôi sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu”.

Theo: The Verge
 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article.vi