Tin tức

Đánh giá Microsoft Surface Pro X: Kiểu dáng đẹp, nhưng phần mềm chưa bắt kịp
10 Month 01
Posted by:  MeKo Distributor

Đánh giá Microsoft Surface Pro X: Kiểu dáng đẹp, nhưng phần mềm chưa bắt kịp

Đánh giá Microsoft Surface Pro X: Kiểu dáng đẹp, nhưng phần mềm chưa bắt kịp

 

text

Surface Pro X rơi vào một loại sản phẩm PC rất nhỏ, rất độc quyền . Đây là một trong số ít các bản phát hành mới mỗi năm nhắc nhở các đồng nghiệp chủ động gửi email cho tôi, hỏi nơi nào, khi nào và làm thế nào để có được một bản phát hành. Thật dễ dàng để biết lý do tại sao nó có một số tiếng vang nghiêm trọng. Surface Pro 7 tiêu chuẩn là định nghĩa từ điển của một máy tính bảng lai máy tính bảng Windows, và đã như vậy trong nhiều thế hệ qua, rơi vào độ tuổi trung niên khá thoải mái. Đã có một số điều chỉnh nhỏ về thiết kế, thành phần và tính năng, nhưng một vài phiên bản gần đây hầu như không có gì khó hiểu, điều này thực sự đang nói lên một điều gì đó cho một thể loại có vẻ giống như khoa học viễn tưởng chỉ một thập kỷ trước.

Nhưng Microsoft đã không để nhóm phần cứng PC của mình đạt được kiểm soát hành trình. Các nguyên mẫu Surface Neo và Duo hai màn hình đã là một trong những sản phẩm được mong đợi nhất năm 2020, ngay cả khi đó chỉ dựa trên một vài lén lén lén lút. Và một trong những công nghệ tương lai đã có ở đây là Surface Pro X , một sản phẩm mới trên khái niệm bàn phím cộng với máy tính bảng kết hợp cảm giác của PC với DNA của điện thoại thông minh.

Nhân tố bí ẩn

Bạn có thể nói Pro X được cho là cảm thấy tương lai bởi vì nó được đặt tên X. Và không X như trong 10, như iPhone X . Đây là một X-Files thực sự, X-Men, XCOM -type X: tốc ký phổ quát cho ẩn số bí ẩn.

Rốt cuộc, đây là một máy tính bảng bí mật. Nó phù hợp với hầu hết các tính năng của Surface Pro 7 thành một thân máy mỏng hơn, nhẹ hơn. Nó nhét thẻ SIM LTE vào một khe ẩn dưới bảng từ tính. Quan trọng nhất, nó cần một bút stylus được thiết kế lại và lắp nó vào một đường cắt từ tính vô hại được xây dựng ngay trong nếp gấp nhỏ nơi bàn phím kẹp trên gặp bản lề từ tính.

text

Còn nữa. Đây là một thiết kế mỏng hơn, đẹp hơn, tinh tế hơn trên ý tưởng Surface Pro. Vỏ bàn phím vẫn tuyệt vời, có đèn nền với một cú nhấp chuột thỏa mãn hơn so với MacBook . Màn hình độ phân giải cao 2.880x1.920 pixel được bao quanh bởi viền mỏng, hiện đại và chân đế phía sau vẫn có thể điều chỉnh hoàn hảo, nếu vẫn không chính xác thân thiện với đùi.

Vậy tại sao Surface Pro X lại cảm thấy như một cơ hội bị bỏ lỡ như vậy? Thiết kế lại vật lý là tại chỗ, nhưng đi sâu vào thông số kỹ thuật phần cứng và cấu trúc giá khó hiểu, có rất nhiều điều khiến tôi phải vò đầu bứt tai. Nó không đủ sức mạnh so với máy tính bảng dựa trên Intel, nó tính phí quá cao cho các phụ kiện bắt buộc và hỗ trợ phần mềm bị thiếu hoặc bị lỗi.

*Vặn tay *

Hầu hết các vấn đề này xuất phát từ thực tế rằng đây không phải là một PC Windows thông thường do Intel cung cấp (hoặc thậm chí là một máy chạy bằng AMD). Đây là một trong những tập hợp con PC rất nhỏ chạy Windows từ chip Arm , tương tự như những chiếc được tìm thấy trong hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại . Microsoft gọi bộ xử lý này là SQ1 và đây là sự hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm , dựa trên các chip Snapdragon sau này.

Pro X, cùng với Samsung Galaxy Book S sắp ra mắt , được cho là làn sóng thứ ba của các PC chạy bằng Arm này, bắt đầu với một số mẫu ban đầu của HP, Lenovo và Asus. Hầu hết trong số này, như Asus NovaGo , được cung cấp quá mức và chưa được cung cấp, với mức giá cao hơn mong đợi và rất nhiều hạn chế về hiệu suất và phần mềm, và thiếu thời lượng pin hơn 20 giờ được hứa hẹn sẽ bù đắp cho những thiếu sót này . Thật khó để trở thành một giải pháp tìm kiếm vấn đề, khi thiết bị của bạn không quá lớn đối với các giải pháp.

Chromebook thông thường của bạn cũng bị giới hạn tương tự, nhưng người mua đã chấp nhận rằng để đổi lấy sự đơn giản, bảo mật và quan trọng nhất là giá đã đạt đến một điểm ngọt khoảng 300 - 400 đô la. Hầu hết các máy tính xách tay hỗ trợ ARM và hai trong hai cho đến nay đều là những hệ thống có giá cao, khiến chúng trở thành một mặt hàng khó bán.

Toán học mới Và đó chính xác là phép toán vượt qua Surface Pro X hơn bất kỳ thứ gì khác. Thiết kế, từ tỷ lệ màn hình trên màn hình tuyệt vời đến bút stylus ẩn, rất tuyệt, và làm cho chiếc Surface yêu thích này của tôi cho đến nay về trải nghiệm thực tế. Nhưng, trong khi Surface Pro 7 dựa trên Intel bắt đầu ở mức 749 đô la (799 bảng Anh, 1.249 đô la Úc), Pro X hạn chế hơn bắt đầu ở mức 999 đô la (999 đô la, 1.699 đô la Úc).

Dựa hoàn toàn vào cảm giác thực tế, và kích thước và trọng lượng dễ chịu hơn, tôi sẵn sàng trả trước $ 250 như một loại thuế xa xỉ. Rốt cuộc, đó là những gì bạn có thể mong đợi để trả cho một chiếc MacBook Air mới , nếu bạn tận dụng các ưu đãi giảm giá 100 đô la thường xuyên mà một số nhà bán lẻ cung cấp trên chiếc máy tính xách tay 13 inch cực kỳ phổ biến này.

text

Nhưng gót chân Achilles lịch sử lớn nhất trong gia đình Surface Pro làm vẩn đục nước. Bàn phím từ tính tuyệt vời đó và bút stylus mới được thiết kế lại không đi kèm trong hộp, bất kể bạn mua cấu hình nào. Chúng được bán riêng, mặc dù tôi chưa bao giờ thấy Surface Pro, X hay nói cách khác, trong tự nhiên hoặc trong quảng cáo, không có chúng.

Bàn phím Surface Pro X có giá thêm 139 đô la (130 đô la Úc, 220 đô la Úc) và điều tốt nhất tôi có thể nói đó là nó ít hơn 159 đô la bạn sẽ trả cho một bàn phím Surface Pro 7 rất giống nhau. Bút stylus, thực sự khác biệt so với Surface Pen thông thường, vì nó được làm phẳng để nhét vào ngôi nhà bản lề bí mật của nó, là một khoản phụ đáng kinh ngạc $ 144 (£ 130, AU $ 235), trái ngược với Surface Pen $ 99 tiêu chuẩn. Đó là cao hơn 25%, trên mức giá khởi điểm đã cao hơn bất kỳ PC Windows nào được hỗ trợ bởi ARM trước đây.

Nhưng có lẽ nó đáng để đầu tư thêm, vì kỹ thuật nói chung rất chặt chẽ, tạo ra một thiết bị cảm thấy và trông tuyệt vời. Nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn có kế hoạch sử dụng nó cho.

text

Công việc đang tiến triển

Hãy thử cài đặt Photoshop CC ngay bây giờ và bạn nhận được thông báo sau: "Hệ thống 32 bit của máy tính của bạn không thể chạy phiên bản Photoshop CC mới nhất, yêu cầu máy tính 64 bit. Vui lòng làm theo hướng dẫn để tải xuống phiên bản tương thích cuối cùng. " Adobe nhận thức rõ về vấn đề này, đã giới thiệu phiên bản ứng dụng vẽ tranh Fresco cho Surface Pro X và nói: "Chúng tôi đang nỗ lực để đưa các phần quan trọng khác của Creative Cloud lên Surface Pro X càng sớm càng tốt. "

Chạy các ứng dụng Windows trên một cái gì đó không phải là PC Windows bắt đầu gây nhầm lẫn nhanh chóng. Nguyên tắc cơ bản đến từ tài liệu của chính Microsoft : "Trình điều khiển cho phần cứng, trò chơi và ứng dụng sẽ chỉ hoạt động nếu chúng được thiết kế cho PC chạy Windows 10 Arm." Có nhiều thông tin cụ thể hơn về cách thức hoạt động của chip SQ1 ở đây , nhưng điều đáng nói là "phần mềm chính cho chip x86 sẽ không chạy trên máy Arm."

Vì vậy, những gì ở đây, ngoại trừ các ứng dụng Adobe đang đến vào một lúc nào đó và những thứ tiêu chuẩn như Office đã hoạt động? Giống như trên Chromebook, bất kỳ công cụ dựa trên web nào tôi đã thử đều hoạt động tốt và đó dễ dàng đạt 75% nhu cầu thông thường của tôi: webmail, Netflix, phương tiện truyền thông xã hội, v.v. Và đó chắc chắn là một lý lẽ hợp pháp để thực hiện. Mọi thứ chỉ dễ dàng hơn khi bạn nói về một chiếc Chromebook trị giá 300 đô la (hoặc thậm chí là một chiếc 650 đô la ) so với một chiếc máy tính bảng kết hợp với bàn phím cộng với bàn phím trị giá 1.269 đô la.

text

Một lợi ích lớn khác là kết nối LTE luôn bật, thông qua khe cắm Micro-SIM ẩn dưới bảng từ tính phía sau chân đế. Đó vẫn là một điều hiếm thấy ở máy tính xách tay và máy tính bảng, và ngay cả Surface Pro 7 cũng sẽ phải chờ phiên bản sẵn sàng cho LTE. Nhược điểm là bạn phải thực sự trả tiền cho dịch vụ hàng tháng, như đúng với iPad LTE và điện thoại của bạn.

Một lợi ích lớn khác là thời lượng pin được cho là của máy tính xách tay dựa trên Arm. Ở các thế hệ trước, chúng tôi đã thấy các khiếu nại kéo dài hơn 20 giờ được bán quá mức, thay vào đó là khoảng một chục giờ. Đối với Surface Pro X, Microsoft chỉ tuyên bố "thời lượng pin lên tới 13 giờ dựa trên mức sử dụng thiết bị Surface thông thường". Trong thử nghiệm ban đầu của chúng tôi, Pro X đã chạy trong 8 giờ, 50 phút trong khi truyền phát video, đáng nể nhưng không phá vỡ kỷ lục. Việc kiểm tra pin và điểm chuẩn đang được tiếp tục trong Phòng thí nghiệm CNET và chúng tôi sẽ cập nhật điểm số cuối cùng khi khả dụng.

Có rất nhiều điều tôi thực sự thích về hướng Surface Pro mới táo bạo. Thiết kế mỏng hơn; màn hình và viền tốt hơn; thực hiện bút stylus tuyệt vời; tuổi thọ pin tốt; và trải nghiệm bàn phím tuyệt vời. Nhưng mức giá tương đối cao, đặc biệt là xem xét chi phí phụ kiện, các vấn đề tương thích phần mềm và so sánh thông số kỹ thuật khó khăn với Surface Pro 7 trưởng thành khiến điều này trở nên lý tưởng cho một tập hợp nhỏ của dân số máy tính bảng.

popup

Quanlity:

Total price:

article