Tin tức

ĐÁNH GIÁ BỘ ĐIỀU KHIỂN XBOX ELITE 2: BỘ ĐIỀU KHIỂN XBOX TỐT NHẤT CỦA MICROSOFT TRỞ NÊN TỐT HƠN
10 Month 01
Posted by:  MeKo Distributor

ĐÁNH GIÁ BỘ ĐIỀU KHIỂN XBOX ELITE 2: BỘ ĐIỀU KHIỂN XBOX TỐT NHẤT CỦA MICROSOFT TRỞ NÊN TỐT HƠN

ĐÁNH GIÁ BỘ ĐIỀU KHIỂN XBOX ELITE 2: BỘ ĐIỀU KHIỂN XBOX TỐT NHẤT CỦA MICROSOFT TRỞ NÊN TỐT HƠN

 

text

when KhiMicrosoft công bố Xbox Elite Wireless Controller Series 2 vào đầu năm nay, tôi rất ngạc nhiên nhưng hơi cảnh giác. Tôi đã sử dụng bộ điều khiển Elite trong bốn năm qua và nó đơn giản là bộ điều khiển Xbox tốt nhất tôi từng sử dụng. Nhưng sau khi thay thế nó một lần vì các báng bị bong ra, nólạixảy ravà tôi đã chơi với một bộ điều khiển bị hỏng kể từ đó. Kết hợp điều đó với những câu chuyện tương tự mà tôi đã nghe về các bộ đệm không thành công hoặc các kẹp có kết cấu bị trượt ra khỏi vị trí, và rõ ràng Microsoft có một số vấn đề kiểm soát chất lượng trên bộ điều khiển $ 150 cao cấp ban đầu của nó.

Tôi đã thử nghiệm Bộ điều khiển không dây Xbox Elite Series 2 mới (chúng tôi sẽ gọi nó là bộ điều khiển Xbox Elite 2) trong hai tuần qua, đưa nó qua các bước đi trong nỗ lực kiểm tra cả tính năng và chất lượng xây dựng. Microsoft đã tinh chỉnh mọi khía cạnh của bộ điều khiển này và bổ sung một số bổ sung mới tuyệt vời như ngón tay cái có thể điều chỉnh độ căng, thậm chí cả khóa kích hoạt tóc ngắn hơn, USB-C và kết nối Bluetooth. Với thiết kế mới, nhẹ hơn bao gồm kẹp cao su bao quanh đến ngón tay cái của bạn, Elite 2 thậm chí còn thoải mái hơn khi sử dụng trong nhiều giờ chơi game so với bản gốc.

Bộ điều khiển Xbox Elite 2 đơn giản là bộ điều khiển Xbox tốt nhất bạn có thể chi tiêu tiền của mình. Đây cũng là một trong những chiếc đắt nhất ở mức 179,99 USD, gần bằng giá của một gói Xbox One S. Microsoft hiện đã vượt xa các đối thủ như Scuf với thiết kế và tùy biến của mình và nếu bạn sẵn sàng chi 179,99 đô la thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Tôi chỉ không thể nói liệu nó có kéo dài quá thời hạn bảo hành 90 ngày hay không.

text

text

hiết kế của Microsoft thay đổi cho bộ điều khiển Xbox Elite 2 thoạt nhìn có vẻ rất mỹ phẩm, nhưng chúng đi sâu hơn và thực sự thay đổi cách bạn có thể sử dụng bộ điều khiển này. Sự thay đổi rõ ràng đầu tiên so với bản gốc là kẹp bám có kết cấu mới. Như tôi đã viết trước đó, những va chạm này đã gây tranh cãi trên bộ điều khiển Elite gốc. Tôi thực sự đã cố gắng tra tấn họ trong hai tuần qua và tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng báng cầm được thiết kế tốt hơn so với bản gốc. Bây giờ chúng đi hết ngón tay cái của bạn và kéo dài ra xung quanh mọi phần của lòng bàn tay của bạn so với Elite 2. Nó làm cho bộ điều khiển không bị trơn trượt khi cầm, và nó gần như cảm thấy mát hơn trong thời gian chơi game lâu hơn.

Bên cạnh những sự kìm kẹp mới này, Microsoft đã thực hiện rất nhiều thay đổi nhỏ hơn mà không rõ ràng ngay lập tức. Nút Xbox mà bạn sử dụng để điều hướng xung quanh bảng điều khiển Xbox One hoặc nút bật nguồn của bộ điều khiển Elite 2 giờ đây chắc chắn và ấn tượng hơn nhiều. Ngoài ra còn có ba đèn LED sáng lên để cho bạn biết bạn đã chọn hồ sơ nào. Giống như bản gốc, không có ánh xạ lại trên nút ngay lập tức trên thiết bị, nhưng bạn có thể tạo ba cấu hình để chuyển đổi ngay lập tức.

Ứng dụng Phụ kiện Xbox cho phép bạn tùy chỉnh đầy đủ tất cả các nút trên bộ điều khiển Elite 2. Có bốn mái chèo bổ sung ở phía sau, có lẽ hơi quá đối với hầu hết mọi người. Tôi luôn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng một hoặc hai trong số các mái chèo này và loại bỏ những cái tôi không sử dụng. Sự lựa chọn và tính linh hoạt đó phản ánh mức độ tùy chỉnh mà bạn có được với bộ điều khiển Elite 2.

Tôi đã ánh xạ nút nhảy tới một trong những mái chèo, vì vậy tôi có thể điều khiển trong các game bắn súng mà không cần phải rút ngón tay cái ra khỏi ngón tay cái. Nó chắc chắn mang lại cho tôi một lợi thế nhỏ về tính cơ động trong các game bắn súng góc nhìn thứ nhất có nhịp độ nhanh so với các đối thủ đang sử dụng bộ điều khiển thông thường. Bạn cũng có thể lập bản đồ các tùy chọn như bản ghi nhật ký mà mà Cameron để quay clip về lối chơi của bạn.

text

text

text

Điểm mới của Xbox Elite 2 là khả năng sử dụng các tùy chọn thay đổi cho các nút. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ phím chèo hoặc nút và nó có thể kích hoạt lệnh được ánh xạ lại cho bất kỳ nút nào khác của bộ điều khiển. Chức năng giống như macro này cho cảm giác như nó sẽ đặc biệt hữu ích cho các trò chơi chiến lược, nơi bạn phải nhập nhiều bước liên tiếp, để xây dựng trong Fortnite , hoặc thậm chí để cải thiện độ nhạy khi bạn nhắm vào tầm ngắm cho những cú đánh đầu sắc nét.

Ứng dụng Phụ kiện Xbox thực sự cho phép bạn tùy chỉnh rất nhiều ở đây đến mức nó gần như là một mức độ lựa chọn áp đảo. Tôi yêu sự linh hoạt và tôi chắc chắn chúng ta sẽ thấy rất nhiều lựa chọn thú vị và hấp dẫn cho nhiều trò chơi khác nhau ở đây.

Microsoft cũng đã điều chỉnh các kích hoạt trên Elite 2 để chúng có một bản vá kết cấu và có một tùy chọn cho các khóa kích hoạt tóc ngắn hơn. Bạn có thể điều chỉnh các khóa kích hoạt tóc này thông qua ba cấp độ và cả hai kích hoạt có thể được điều chỉnh độc lập với các độ dài khác nhau này. Tôi ước những thứ này có thể được liên kết với công tắc hồ sơ bởi vì, trong một trò chơi như Destiny 2, tôi thấy rằng tôi muốn độ dài cò súng ngắn hơn trên một số khẩu súng nhất định và tôi thường xuyên trao đổi tải và vũ khí của mình khi bay trong các trò chơi PvP.

text

Sự thay đổi lớn khác về cách thức hoạt động của đầu vào trên bộ điều khiển Elite 2 là ngón tay cái có thể điều chỉnh độ căng. Tôi yêu những gì Microsoft đã làm ở đây. Trong hộp, có một bộ điều chỉnh kim loại nhỏ trông giống như một công cụ loại bỏ SIM và bạn có thể sử dụng nó như một tuốc nơ vít để điều chỉnh độ căng của ngón tay cái. Bạn chỉ cần bật nắp ngón tay cái và trượt công cụ vào vị trí để chọn giữa ba mức độ căng thẳng. Mặc định là kiểu lỏng lẻo trên mọi bộ điều khiển Xbox One ngày nay, nhưng bạn có thể có một sự căng thẳng thực sự chặt chẽ ở cấp độ thứ ba. Tôi vẫn đang thử nghiệm từng trò chơi, nhưng tôi đã quen với việc chơi với sự căng thẳng ở giữa nên nó hơi căng hơn bình thường.

Giống như Elite nguyên bản, Microsoft cũng cung cấp một bộ sáu ngón tay cái có thể thay thế, với hai tiêu chuẩn, hai cổ điển (kiểu Xbox 360) và các tùy chọn vòm cao và rộng. Ngoài ra còn có một D-pad mặt hoặc tiêu chuẩn bạn tìm thấy trên tất cả các bộ điều khiển Xbox One.

Microsoft cũng đã thêm hỗ trợ USB-C và Bluetooth cho bộ điều khiển Elite 2. Điều này giúp việc di chuyển với bộ điều khiển này dễ dàng hơn nhiều và sử dụng nó trên máy tính xách tay hoặc thậm chí trên thiết bị iOS hoặc Android cho các trò chơi di động và bản xem trước Project xCloud của Microsoft. Hạn chế duy nhất là nếu bạn ghép nối thiết bị này với một thiết bị khác, nó sẽ loại bỏ bất cứ thứ gì bạn đã ghép nối trước đó. Vì vậy, bạn không thể sử dụng nó trên PC Windows 10 và sau đó dễ dàng chuyển sang Xbox One mà không phải ghép lại thủ công mỗi lần. Đó là một sự bất tiện khó chịu, đặc biệt là xem xét Microsoft đã giải quyết vấn đề này với Tai nghe Surface, công cụ chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị.

Tuy nhiên, sạc USB-C là một bổ sung tuyệt vời và Microsoft thậm chí còn bao gồm một đế sạc thông minh bên trong hộp đựng cho bộ điều khiển Elite 2. Bạn có thể chỉ cần đặt bộ sạc lên trên đế từ tính này và kết nối cáp USB-C vào phía sau hộp đựng để sạc khi đang di chuyển. Tôi đã tháo dock ra khỏi thùng máy và đặt nó lên bàn, nhưng tích hợp vỏ máy rất phù hợp khi bạn đi du lịch. Nhược điểm duy nhất của dock sạc này là Microsoft đã chuyển sang sử dụng pin tích hợp cho Elite 2. Microsoft hứa hẹn 40 giờ chơi game trong một lần sạc và tôi nói rằng tôi chủ yếu đạt gần con số đó trong hai ngày qua tuần Một đèn LED nhỏ phía trên nút chuyển đổi cấu hình phát sáng màu hổ phách khi đến lúc sạc.

text

text

text

Tất nhiên, không thể biết pin này sẽ tồn tại theo thời gian như thế nào. Tôi đã sử dụng các giải pháp pin có thể sạc lại trên Xbox One trước đây và tất cả chúng đều bị hao mòn trong vòng vài tháng. Với Elite 2, tôi đã quen với việc lắp nó sau hầu hết các phiên, nhưng nếu tôi hết pin trên bộ điều khiển Elite cũ, tôi chỉ cần đổi pin. Đó không còn là một lựa chọn nữa và tôi phải dừng chơi hoặc kết nối cáp USB-C để tiếp tục. Tôi thực sự hy vọng tuổi thọ pin vẫn ổn định trong những tháng tới.

Điều duy nhất thực sự thiếu trên bộ điều khiển Elite 2 bây giờ là ánh xạ lại trên nút trên thiết bị, điều mà một số chuyên gia sẽ muốn thấy. Ngoài ra, có vẻ như Microsoft đã thực sự giải quyết phần lớn các khiếu nại về bộ điều khiển Elite ban đầu và giới thiệu một số tùy chọn mới tuyệt vời như điều chỉnh độ căng trên ngón tay cái. Tôi thực sự hy vọng rằng Elite 2 vẫn vững vàng trong những tháng tới. Chắc chắn chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ về thời lượng pin, bộ giảm xóc và độ bám kết cấu trong những tuần và tháng tới, nhưng vì nó là bộ điều khiển Xbox tốt nhất thậm chí còn tốt hơn. Nếu bạn sẵn sàng chi 179,99 đô la cho bộ điều khiển Xbox, thì đây cũng là giá trị nâng cấp.

popup

Quanlity:

Total price:

article