Tin tức

Công nghệ Blue Track độc quyền Microsoft, rê chuột trên mọi mặt phẳng
09 Tháng 08
Đăng bởi:  Hà Lê

Công nghệ Blue Track độc quyền Microsoft, rê chuột trên mọi mặt phẳng

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ có trụ sở chính tại Redmond, Washington; chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính. Microsoft không ngừng phát triển những công nghệ mới để giúp các thiết bị phụ kiện máy tính đi kèm tương thích cùng phần mềm Windows của mình. Công nghệ Blue Track trên các thiết bị chuột của Microsoft cũng được phát triển từ đó. Hỗ trợ tốt hơn cho dùng khi rê chuột mượt mà hơn. Thậm chí trên mọi mặt phẳng lồi lõm khác nhau.

1. Công nghệ BlueTrack Microsoft là gì?
 

 

Công nghệ BlueTrack là một loại mới của việc theo dõi laser quang học được sử dụng trong các thiết bị chuột và một số loại khác của các sản phẩm Microsoft. Là sự kết hợp giữa công nghệ Optical và Laser được Microsoft phát minh. Dùng tia sáng xanh dương với hệ thống thấu kính rộng hơn, tốt hơn giúp chuột có thể di chuyển trên nhiều loại mặt phẳng hơn các chuột dùng công nghệ khác trên thị trường.

2. Chuột Bluetooth của Microsoft sử dụng công nghệ BlueTrack có thực sự lướt được trên mọi mặt phẳng.
 

 

Năm 2008 công nghệ BlueTrack được Microsoft công bố. BlueTrack là sự kết hợp giữa sự quan sát bề mặt di có diện tích rộng của công nghệ ánh sáng Quang Học và dộ chính xác của công nghệ Laser.

Theo thông tin từ Microsoft: “tia sáng sử dụng công nghệ BlueTrack phát ra thường lớn hơn nhiều lần so với tia Laser sử dụng trong những con chuột hiện nay. Điều này giúp ta thu được những hình ảnh có kích thước lớn hơn đồng thời quá trình phản xạ ánh sáng từ các bề mặt cũng tốt hơn. Đó là lý do chuột mang công nghệ BlueTrack có thể di chuyện được trên rất nhiều bề mặt như đá granite, thảm, và gỗ thô,...”

Với các dùng trên các thiết bị chuột hiện nay từ Microsoft có Blue Track điều phản hồi rất tốt về khả năng lướt trên mọi bề mặt này. Tuy nhiên, Blue Track cũng không giúp chuột di tốt hơn trên bề mặt kình trong suốt. Vì theo nguyên lý sẽ gặp khó khăn trong vấn đề phản hồi thông tin quang học nếu ta di chuột trên kính.

 

3. Công nghệ BlueTrack của Microsoft có thực sử nổi trội so với công nghệ Laser và Optical của các hãng Logitech, Rapo,...?

Hầu hết chúng ta đều biết, bề mặt mà chuột nằm trên đó tạo ra sự khác biệt lớn trong phản ứng của chuột. Nếu không có biến thể bề mặt hoặc mẫu được theo dõi, chuột có thể di chuyển nhưng con trỏ có thể không. Giải pháp của Microsoft để cải thiện phạm vi bề mặt di chuyển có thể sử dụng nằm ở việc thay thế đèn LED đỏ / hồng ngoại truyền thống – khá thường xuyên là đèn LED laser – bằng nguồn màu xanh không laser và quang điện tử độc quyền.

Việc lựa chọn ánh sáng xanh lam được cho là cung cấp hình ảnh có độ tương phản cao hơn và ở một mức độ nào đó hoạt động tương tự như ánh sáng tia cực tím ở nơi chi tiết ẩn được đưa ra (hãy nghĩ đến pháp y hiện trường vụ án chúng ta thường thấy để tìm dấu vân tay, hay vết máu cũ). Microsoft cũng sử dụng sự khuếch tán của đèn LED nguồn để cung cấp thông lượng ánh sáng đồng đều hơn trên khu vực được chiếu sáng.

Chuỗi quang học là cảm biến hình ảnh CMOS và bộ xử lý hình ảnh ASIC, dường như được thiết kế và sản xuất cho Microsoft. Tích hợp trong gói cảm biến cho phép hình ảnh phản chiếu đạt đến mảng 24 × 24 pixel của thiết bị, độ phân giải thấp theo tiêu chuẩn hình ảnh nhưng đủ cho mục đích mà ta mong muốn.  Tất cả đều dựa trên nguồn của hai pin AA, giúp giảm năng lượng và có khả năng cải thiện tốc độ xử lý khung hình có thể ở mức tiêu thụ điện năng nhất định.

4. Người dùng Windows thì dùng chuột Microsoft có tốt hơn?

Microsoft phát triển các phụ kiện của họ cũng vì mục tiêu phục vụ tốt hơn cho các phần mềm. Rõ nhất là gần đây bộ sản phẩm loa, headset, webcam tương thích và đạt chứng chỉ phần mềm họp trực tuyến Teams. Hay các tay cầm chơi game Xbox có thể chơi trực tiếp qua PC mà không cần console.

Riêng với các phụ chuột và bàn phím, Microsoft cũng tích hợp sẵn phần mềm swift pair trong Windows để giúp người dung tối ưu hóa các tính năng của phụ kện và trải nghiệm tốt hơn trên Windows.
 

 

Nói riêng về Swift Pair, một trong những tính năng độc đáo có sẵn trên Windows 10, người dùng hoàn toàn được phép kết nối các thiết bị ngoại vi Bluetooth với máy tính dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần Swift Pair được bật thì các thiết bị Bluetooth nằm trong phạm vi được phát hiện và hiển thị thông báo ghép nối. Về cơ bản, Swift Pair giảm bớt các bước kết nối thiết bị rườm rà trước đây. Nhưng tính năng này hiện nay chỉ hỗ trợ một số dòng chuột và bàn phím của Microsoft, không phải sản phẩm chuột hay bàn phím của hãng nào cũng được hỗ trợ cho nên có thể thấy hệ sinh thái của Microsoft ngày càng liên kết chặt chẽ và hỗ trợ người dùng mạnh mẽ.

Các dòng sản phẩm hiện tại được hỗ trợ bởi tính năng này bao gồm: Microsoft Arc Mouse, Microsoft Modern Mobile Mouse, Microsoft Bluetooth Mouse, Microsoft Bluetooth Desktop, Microsoft Bluetooth Keyboard. Và đặc biệt hơn cả là tính năng tự động yêu cầu kết nối lúc bật máy.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

article.vi