Tin tức

101 ứng dụng cần xóa ngay để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn
07 Month 01
Posted by:  MeKo Distributor

101 ứng dụng cần xóa ngay để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn

101 ứng dụng cần xóa ngay để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn

 

Điện thoại, máy tính bảng và bất kỳ thiết bị máy tính nào đều dễ bị tấn công nếu chúng ta không cẩn thận. Một cách dễ dàng mà những kẻ tấn công mạng xâm nhập vào tuêts bị của chúng ta là thông qua các ứng dụng mà tự tay chúng ta đã cài đặt chúng.

Một nghiên cứu gần đây của nhóm nghiên cứu CyberNews đã phát hiện ra một mạng lưới những nhà phát triển kỳ lạ này. Nhóm bí mật này có ít nhất 27 nhà phát triển ứng dụng với 101 ứng dụng. Tổng lượt cài đặt của các ứng dụng này lên đến 68 triệu lượt. Các ứng dụng nguy hiểm này được nhóm các nhà phát triển sao chép theo các ứng dụng phổ biến hiện nay.

Tại sao những ứng dụng này không nên có mặt trên điện thoại của bạn:

Yêu cầu các quyền không cần thiết Tất cả các nhà phát triển trong nhóm này đều có Chính sách Bảo mật giống nhau - được xuất bản trên Google Dóc Tất cả các ứng dụng đều được liên kết với 1 trang web chưa hoàn thiện có tên là Firebase. Một số tập tin APK rõ ràng là bị đánh cắp từ các nhà phát triển khác. Bạn dễ dàng phát hiện các bản sao khi so sánh với các ứng dụng gốc bị sao chép. Tên của các nhà phát triển các ứng dụng này đều là giả.

Những quyền mà các ứng dụng nguy hiểm này yêu cầu:

Vẫn còn nhiều bằng chứng cho thấy các ứng dụng này là độc hại và nguy hiểm. Chỉ cần nhìn vào quyền mà các ứng dụng này yêu cầu, bạn có thể biết rằng chúng chứa nhiều rủi ro tiềm tàng về quyền riêng tư và bảo mật. Ví dụ:

Ứng dụng ghi âm cuộc gọi: yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh (đối với cuộc gọi video) Ứng dụng máy tính: yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh Ứng dụng tài khoản kép: yêu cầu quyền truy cập vào GPS, máy ảnh, microphone, cảm biến điện thoại và lịch. Ngoài ra nó còn muốn xem và chỉnh sửa danh bạ của bạn, xem và chỉnh sửa các tập tin, kiểm tra trạng thái điện thoại. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh: yêu cầu quyền truy cập âm thanh Ứng dụng Memory Boost: yêu cầu quyền truy cập GPS. Ứng dụng làm mát điện thoại: yêu cầu quyền xem và chỉnh sửa tập tin, xem trạng thái điện thoại và GPS. Nếu bạn xem xét kỹ, bạn sẽ thấy rằng các ứng dụng trên rõ ràng không cần các quyền đó. Đây chính là vấn đề của các ứng dụng độc hại này.

Nó có thể gây hại như thế nào?

Những ứng dụng này có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn (hình ảnh / video cá nhân, vị trí, tập tin) và bán cho người trả giá cao nhất. Các kết nối của họ cũng đã bị ẩn đi và không thể biết họ ai. Khi bạn cấp các quyền này, các ứng dụng có thể khởi chạy ransomware và điều khiển thiết bị của bạn (gọi điện thoại, nhắn tin, v.v...). Bên cạnh đó điện thoại của bạn có thể tràn ngập quảng cáo ở khắp mọi nơi.

Dưới đây là danh sách của nhóm các nhà phát triển bị nghi ngờ

Và quan trọng là các ứng dụng nguy hiểm cần được xóa ngay:

 

 

 

popup

Quanlity:

Total price:

article